8 cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới đơn giản, đẹp mắt

Để tạo ra những lẵng hoa để bàn đẹp, phù hợp với tone màu chủ đạo vào không khí tươi vui của tiệc cưới, bạn nên áp dụng những cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới đẹp dưới đây.

Đánh giá
 • Hoa để bàn cũng là thứ mà cô dâu chú rể cần đặc biệt lưu ý. Những lọ hoa để bàn đẹp sẽ góp phần làm đám cưới trở nên hoàn hảo. Nhưng làm sao để cắm hoa hồng để bàn ngày cưới đẹp nhất? Hãy áp dụng một trong 8 cách cắm hoa hồng ngày cưới đơn giản dưới đây.

  Hoa để bàn là lọ hoa, lẵng hoa hay chậu hoa nhỏ được đặt trên bàn uống nước, bàn tiệc của quan khách hai họ. Vì không gian của bàn ăn vốn có hạn, cần đặt nhiều thứ nên lẵng hoa để bàn thường không lớn, được làm theo hướng nhỏ xinh, bắt mắt….

  Để tạo ra những lẵng hoa để bàn đẹp, phù hợp với tone màu chủ đạo vào không khí tươi vui của tiệc cưới, bạn nên áp dụng những cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới đẹp dưới đây. Đây là những cách cắm hoa tương đối đơn giản, đã được nhiều cặp cô dâu chú rể áp dụng thành công.

  Những cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới đẹp mà bạn cần biết

  cach cam hoa hong de ban ngay cuoi
  Hoa hồng là loại hoa thường xuyên được dùng để làm hoa để bàn ngày cưới

  Tiệc cưới là dịp trọng đại với cô dâu chú rể và quan viên hai họ. Trong ngày lễ thiêng liêng này, mỗi chi tiết nhỏ đều được chú ý làm để đảm bảo mọi thứ diễn ra một cách thuận lợi, xinh đẹp, giúp cô dâu chú rể và mỗi vị khách tham gia có tâm trạng tốt nhất. Và để không gian tiệc cưới thêm xinh đẹp, ý nghĩa thì không thể thiếu sự hiện diện của những lọ, lẵng, bình hoa để bàn đẹp bắt mắt.

  cach cam hoa hong de ban ngay cuoi
  Bạn có thể tạo nên những lọ hoa để bàn cưới đẹp mắt từ hoa hồng

  Hiện đang có rất nhiều loại hoa, nhiều loại dụng cụ được dùng trong việc tạo hoa để bàn ngày cưới. Trong đó, hoa hồng là loại được dùng phổ biến nhất, có nhiều ý nghĩa tích cực nhất. Căn cứ vào dụng cụ dùng để cắm hoa, bạn nên biết top 8 cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới đơn giản, đẹp mắt sau.

  >>> #15 Mẫu Trang Trí Sân Khấu Đám Cưới Đơn Giản, Đẹp Nhất 2020 – 2021

  Cắm hoa hồng để bàn đám cưới bằng chai thủy tinh

  cach cam hoa hong de ban ngay cuoi
  Cách cắm hoa để bàn bằng lọ thủy tinh thường dùng ít hoa, giúp tiết kiệm chi phí

  Cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới đầu tiên mà bạn cần biết là cắm hoa vào chai thủy tinh. Đây là cách cắm hoa hồng để bàn đẹp, dùng ít hoa, giúp tiết kiệm chi phí được nhiều cô dâu chú rể lựa chọn. Hơn nữa, do dùng ít hoa nên bạn có thể cắm hoa hồng để bàn đám cưới bằng chai thủy tinh một cách đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng hoàn thành số lọ hoa hồng cần dùng cho cả đám cưới. Màu sắc rực rỡ của hoa hồng, sự trong suốt của chai thủy tinh sẽ giúp bạn dễ dàng có lọ hoa hồng để bàn đẹp mắt. Đồng thời, khiến không gian đám cưới thêm tươi vui, ý nghĩa.

  Hướng dẫn cách cắm hoa hồng để bàn với bình gốm

  cach cam hoa hong de ban ngay cuoi
  Bạn có thể cắm hoa hồng để bàn với bình gốm

  Bình gốm cũng được nhiều người dùng để cắm hoa hồng để bàn cưới. Nếu sử dụng ít hoa, bạn nên ưu tiên những chiếc bình gốm nhỏ, sáng màu (trắng, xám…). Còn nếu không có giới hạn về số hoa sử dụng, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Bởi trên thị trường đang có nhiều loại bình gốm, lọ gốm với kiểu dáng và màu sắc khác nhau.

  Bạn có thể chọn một mẫu bình gốm cố định để cắm hoa, dùng cho tất cả các bàn tiệc trong đám cưới. Cũng có thể mua theo bộ (gồm 3 – 5 chiếc có nhiều đặc điểm chung) hoặc chọn các loại bình gốm, lọ gốm khác nhau theo ý thích. Tuy nhiên, để không gian tiệc cưới được đẹp mắt, hài hòa thì bạn nên chọn các bình gốm cắm hoa có kích thước tương đương.

  Cắm hoa hồng để bàn cưới trong ly tách sứ

  cach cam hoa hong de ban ngay cuoi
  Việc cắm hoa hồng vào ly tách sứ rất đơn giản

  Nếu có sẵn nhiều ly tách sứ cũ. Nếu muốn tự cắm hoa hồng để bàn cưới thì bạn có thể tận dụng ngay những chiếc ly tách sứ này. Việc bạn cần làm là chọn những chiếc ly tách sứ có kích thước tương đương. Căn cứ vào màu, kích thước ly tách sứ và sở thích để chọn loại hoa hồng, số lượng hoa hồng cho phù hợp. Qua đó, tiến hành tạo nên những ly hoa hồng để bàn đám cưới đẹp.

  Cắm hoa hồng ngày cưới trong hộp gỗ

  cach cam hoa hong de ban ngay cuoi
  Hộp gỗ có thể giúp bạn có những hộp hoa hồng đặt bàn ngày cưới đẹp
  cach cam hoa hong de ban ngay cuoi
  Một mẫu hoa hồng để bàn cắm trong hộp gỗ đẹp khác

  Hướng dẫn cách cắm hoa hồng để bàn dùng trong tiệc cưới tiếp theo mà bạn cần biết là hướng dẫn cắm hoa trong hộp gỗ. Bạn có thể dùng hộp gỗ hình vuông, hình chữ nhật hay hình tròn tùy thích. Chọn loại hoa hồng tương ứng để nhanh chóng tạo nên những hộp hoa hồng cưới rực rỡ, tràn đầy sức sống. Trường hợp miệng hộp gỗ rộng, khó cố định hoa, bạn nên cắt 1 miếng xốp cắm hoa nhỏ hơn đường kính miệng hộp gỗ. Bỏ xốp cắm hoa đã cắt vào hộp. Cố định miếng xốp, thêm nước và tiến hành cắm hoa….

  Cách cắm hoa hồng ngày cưới với giỏ đan

  cach cam hoa hong de ban ngay cuoi
  Bạn có thể dùng giỏ đan để cắm hoa hồng cưới

  Giỏ đan đã, đang và vẫn liên tục được sử dụng trong việc cắm hoa hồng ngày cưới. Hoa cắm trong giỏ đan cũng được dùng trong nhiều trường hợp. Từ các chương trình, sự kiện lớn, các buổi tiệc cá nhân đến các buổi lễ thiêng liêng như lễ cưới. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng giỏ đan để cắm hoa hồng đặt trên bàn tiệc cưới. Cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới bằng giỏ đan khá đơn giản. Bạn cần xác định mẫu hoa đặt bàn cưới định cắm. Chọn mua giỏ đan, hoa hồng và các loại hoa lá trang trí để áp dụng cách cắm hoa hồng ngày cưới này.

  Cách cắm hoa hồng để bàn đám cưới trên đĩa

  cach cam hoa hong de ban ngay cuoi
  Đĩa hoa hồng để bàn thường chắc chắn, dễ sắp xếp

  Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết dùng vật dụng gì để cắm hoa để bàn cưới thì có thể tận dụng ngay các loại đĩa ăn có sẵn trong tủ bát của gia đình (tốt nhất là đĩa sứ để đĩa hoa được chắc chắn, cân đối). Cách cắm hoa hồng để bàn đám cưới trên đĩa tương đối dễ dàng. Hoa thường được cắm theo dáng tròn để bao phủ toàn bộ phần đĩa bên dưới.

  Tuy nhiên, khi cắm hoa trên đĩa, bạn nhất định phải gắn chắc một miếng xốp cắm hoa vào đĩa. Đồng thời, số hoa sử dụng để cắm hoa trên đĩa cũng lớn hơn các cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới khác. Do đó, nếu muốn dùng ít hoa thì bạn không nên chọn cách cắm hoa hồng để bàn cưới này.

  Cắm hoa để bàn cưới bên trong lọ/ hộp thủy tinh

  cach cam hoa hong de ban ngay cuoi
  Hoa để bàn được cắm trong lọ thủy tinh độc đáo

  Cách cắm hoa hồng để bàn đám cưới độc đáo, đang được các bạn trẻ lựa chọn là cắm hoa bên trong lọ, hộp thủy tinh. Màu sắc bắt mắt của hoa hồng, sự trong suốt của thủy tinh kết hợp với ánh đèn trong hội trường tổ chức tiệc cưới sẽ giúp những lọ, hộp hoa cưới này trở nên lung linh, đẹp mắt hơn.

  Hơn nữa, với cách cắm hoa lạ mắt, thú vị này, bạn sẽ không cần dùng quá nhiều hoa hồng hay hoa lá trang trí. Việc cắm hoa cũng đơn giản, dễ dàng. Chỉ cần có một chút khéo léo, một chút kiên nhẫn là bạn có thể nhanh chóng cắm xong số hoa dùng cho cả đám cưới. Tuy nhiên, chi phí mua lọ, hộp thủy tinh để cắm hoa thường cao hơn các cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới khác.

  Cách cắm hoa hồng để bàn đám cưới bằng lẵng chân cao

  cach cam hoa hong de ban ngay cuoi
  Lẵng hoa chân cao thích hợp với những đám cưới mang hơi hướng cổ tích

  Nếu tiệc cưới của bạn được làm theo phong cách cổ điển, trở thành minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu của “công chúa – hoàng tử” thì không thể thiếu những lẵng hoa hồng đặt bàn cầu kỳ. Loại lẵng hoa chân cao này sẽ giúp đám cưới của bạn mang hơi hướng cổ tích và đầy sự lãng mạn. Tuy nhiên, nếu sử dụng lẵng chân cao thì số hoa hồng cần dùng thường lớn, việc cắm hoa cũng tương đối phức tạp. Hơn nữa, lẵng hoa cần được thiết kế tỉ mỉ để đảm bảo sự phù hợp với không gian tiệc cưới.

  Lưu ý xoay quanh cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới

  cach cam hoa hong de ban ngay cuoi
  Người cắm hoa hồng đám cưới cần ghi nhớ một số lưu ý

  Khi áp dụng các cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng gồm:

  • Nếu tự cắm hoa hồng để bàn đám cưới, bạn nên chọn các kiểu cắm hoa đơn giản, dễ áp dụng để mỗi lọ hoa cưới đều đẹp, bắt mắt.
  • Cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới được chọn phải phù hợp với phong cách thiết kế chung của đám cưới. Ví dụ, các đám cưới cổ tích thường thích hợp với cách cắm hoa cưới trên đĩa hay trên lẵng chân cao.
  • Ngoài hoa hồng, hoa và lá trang trí, người cắm hoa để bàn đám cưới có thể kết hợp với các phụ kiện (cốc nến, búp bê nhỏ, dải pha lê lấp lánh…) để hoa đặt bàn thêm độc đáo.
  • Nên đặt hoa từ sớm, tại các cửa hàng uy tín để nhận được hoa đẹp. Nhưng nếu không biết cách bảo quản thì bạn không nên nhận hoa quá sớm để tránh hoa khô héo, rụng cánh…
  • Sau khi cắm hoa xong, bạn không nên đặt ra bàn ngay mà nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc trong phòng lạnh. Đồng thời, bạn có thể xịt nước lên để hoa tươi lâu.
  cach cam hoa hong de ban ngay cuoi
  Sau khi cắm hoa để bàn xong bạn nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát

  Trong bài viết này, MIMOSA WEDDING đã chia sẻ với bạn các cách cắm hoa hồng để bàn ngày cưới chính và lưu ý để cắm hoa đẹp, phù hợp. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào về các thủ tục trong đám cưới, bạn có thể tham khảo các bài viết khác của MIMOSA WEDDING để nhận thông tin chuẩn xác nhất. MIMOSA WEDDING – luôn đồng hành cùng bạn trên con đường dẫn đến hạnh phúc!

  Bài viết cùng chuyên mục :

  Đánh giá

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .