Hướng dẫn cách làm cổng hoa cưới đơn giản, đẹp mê ly

Việc làm cổng hoa đám cưới hoàn toàn không khó nếu bạn biết hướng dẫn cách làm cổng hoa cưới đơn giản, đẹp mê ly sau.

 • Trong đám cưới có rất nhiều bước mà bạn có thể tự làm, tự chuẩn bị. Một trong số đó là phần cổng hoa đám cưới. Trong bài viết này, MIMOSA WEDDING sẽ chia sẻ với bạn cách làm cổng hoa cưới đơn giản, dễ dàng.

  Cô dâu chú rể có thể tự làm cổng hoa cho ngày lễ trọng đại của mình không? Câu trả lời là có. Hơn nữa, việc làm cổng hoa đám cưới hoàn toàn không khó nếu bạn biết hướng dẫn cách làm cổng hoa cưới đơn giản, đẹp mê ly sau.

  Lên ý tưởng – bước đầu tiên trong cách làm cổng hoa cưới đơn giản

  cach lam cong hoa cuoi don gian
  Chiếc cổng đẹp có thể khiến niềm vui của cô dâu chú rể được nhân lên gấp bội

  Chiếc cổng hoa đẹp, làm theo đúng concept tổng thể của đám cưới, phù hợp với sở thích của cô dâu chú rể có thể khiến niềm vui của cặp đôi được nhân lên gấp bội. Hơn nữa, cô dâu chú rể và bạn bè thân thích hoàn toàn có thể tự làm cổng hoa đám cưới, tự chuẩn bị từng chi tiết cho buổi lễ thiêng liêng này.

  Tuy nhiên, so với việc làm hoa để bàn hay bó hoa cô dâu, việc làm cổng hoa cho đám cưới khó hơn nhiều. Theo cách làm cổng hoa đám cưới, bạn sẽ phải xem xét, tính toán nhiều yếu tố, từ màu sắc, kích thước, chất liệu đến chi phí dự định sử dụng…. Tốt nhất, người muốn tự làm cổng hoa nên vạch sẵn ý tưởng. Cụ thể, bạn cần:

  • Xác định concept chung của đám cưới để chọn mẫu cổng hoa đám cưới cho phù hợp (bạn có thể chọn mẫu cổng hoa đám cưới có sẵn trên mạng, tiến hành thay đổi các chi tiết bên trong theo ý thích và điều kiện riêng của gia đình).
  • Đo diện tích khu vực dự định đặt cổng hoa đám cưới. Xác định kích thước chính xác của phần cổng hoa đám cưới muốn làm.
  • Dùng giấy phác thảo hình ảnh cổng hoa đám cưới. Ghi chú các lưu ý quan trọng để quá trình làm cổng hoa được thuận lợi.

  Nguyên liệu, dụng cụ để tự làm cổng hoa đám cưới

  cach lam cong hoa cuoi don gian
  Tùy vào mẫu cổng mà bạn sẽ cần các nguyên liệu khác nhau

  Tùy theo mẫu cổng hoa đám cưới đã chọn và kinh phí dự kiến, bạn sẽ phải chuẩn bị các nguyên liệu, dụng cụ khác nhau. Ví dụ:

  • Người muốn tự làm cổng hoa cưới từ bóng bay cần mua bóng bay có kích thước, màu sắc phù hợp. Đồng thời, chuẩn bị dụng cụ thổi bóng, băng keo, dây thép, kẹp gắp, đinh, khung gỗ/ khung sắt….
  • Người muốn áp dụng cách làm cổng hoa cưới đơn giản theo phong cách Rustic nhẹ nhàng, cổ điển cần chuẩn bị khung gỗ màu nâu sậm, hoa tươi hoặc hoa giả (tốt nhất nên có một bộ phận hoa màu xanh) và các vật liệu có khả năng kết dính tốt như: băng keo, đinh, dây thép, dải lụa, mút xốm.

  Lưu ý:

  cach lam cong hoa cuoi don gian
  Làm cổng hoa bằng hoa giả có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí
  • Căn cứ vào chi phí dự kiến, người muốn làm cổng hoa cưới có thể thay đổi các nguyên liệu được chọn cho phù hợp. Ví dụ người không có băn khoăn nhiều về chi phí có thể chọn các loại hoa tươi nhập khẩu để phần cổng hoa thêm độc đáo, ấn tượng. Còn người muốn tiết kiệm chi phí có thể giảm bớt phần hoa tươi hoặc chọn mua hoa tươi/ hoa giả với chi phí hợp lý.
  • Bạn cũng có thể căn cứ vào vị trí đặt và thời tiết để chọn nguyên liệu làm cổng hoa đám cưới cho phù hợp. Ví dụ cổng hoa đặt ở vị trí đón nắng trực tiếp, trong thời điểm nắng nóng kéo dài thì không nên dùng hoa tươi mà nên thay bằng hoa lụa, hoa vải, hoa voan…

  Cách làm cổng hoa cưới đơn giản, dễ áp dụng

  cach lam cong hoa cuoi don gian
  Mẫu cổng cưới đơn giản, ấn tượng

  Khi đã chọn được mẫu cổng hoa đám cưới và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ. Theo hướng dẫn làm cổng hoa cưới, người muốn tự làm cổng hoa cần:

  • Gắn khung cổng vào khu vực dự định làm cổng hoa đám cưới. Bạn cần gắn cân đổi, chắc chắn vì phần khung cổng ảnh hưởng lớn đến toàn bộ chiếc cổng hoa.
  • Lần lượt gắn hoa, lá, dải lụa, bóng bay hay các chi tiết trang trí khác lên cổng hoa theo đúng mẫu cổng hoa và bản phác thảo đã làm. Người áp dụng cách làm cổng hoa cưới đơn giản nên thực hiện theo đúng nguyên tắc gắn các chi tiết chính, quan trọng trước, các chi tiết phụ, nhỏ sau để đảm bảo chiếc cổng hoa đám cưới được đẹp mắt, chắc chắn.
  • Trường hợp cổng hoa đám cưới dùng hoa thật thì bạn nên cắm hoa vào mút xốp hoặc foam trước. Cắm xong hoa mới gắn từng cụm hoa lên khung cổng và dùng dây thép để cố định.
  • Cuối cùng, bạn nên xem xét lại tổng thể chiếc cổng hoa xem đã đúng với ý tưởng thiết kế chưa, có đẹp mắt không. Nếu chưa thì tiến hành thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp.

  Một số mẫu cổng hoa đám cưới đẹp, ấn tượng

  cach lam cong hoa cuoi don gian
  Trang trí cổng hoa đẹp mắt bằng hoa tươi
  cach lam cong hoa cuoi don gian
  Cổng hoa theo phong cách Rustic nhẹ nhàng, cổ điển
  cach lam cong hoa cuoi don gian
  Mẫu cổng hoa đơn giản, dễ làm từ khung gỗ và hoa tươi
  cach lam cong hoa cuoi don gian
  Cổng hoa màu tím mộng mơ
  cach lam cong hoa cuoi don gian
  Cổng hoa kết hợp với rạp màu xanh đẹp ấn tượng
  cach lam cong hoa cuoi don gian
  Cổng hoa đơn giản, thích hợp với lễ cưới tổ chức ngoài trời

  Rất nhiều người đã áp dụng cách làm cổng hoa cưới đơn giản tại nhà và thành công. Nếu bạn muốn tự làm cổng hoa cho ngày trọng đại của mình thì hãy đọc kỹ bài viết và bắt tay ngay vào việc lên ý tưởng cho chiếc cổng hoa nhé!

  Xem thêm :

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .