Hướng dẫn cách làm cổng hoa cưới đơn giản, đẹp mê ly

Trong đám cưới có rất nhiều bước mà bạn có thể tự làm, tự chuẩn bị. Một trong số đó là phần cổng hoa đám cưới. Trong bài viết này, MIMOSA WEDDING sẽ chia sẻ với bạn cách làm cổng hoa cưới đơn giản, dễ dàng.

Cô dâu chú rể có thể tự làm cổng hoa cho ngày lễ trọng đại của mình không? Câu trả lời là có. Hơn nữa, việc làm cổng hoa đám cưới hoàn toàn không khó nếu bạn biết hướng dẫn cách làm cổng hoa cưới đơn giản, đẹp mê ly sau.

Lên ý tưởng – bước đầu tiên trong cách làm cổng hoa cưới đơn giản

cach lam cong hoa cuoi don gian

Chiếc cổng đẹp có thể khiến niềm vui của cô dâu chú rể được nhân lên gấp bội

Chiếc cổng hoa đẹp, làm theo đúng concept tổng thể của đám cưới, phù hợp với sở thích của cô dâu chú rể có thể khiến niềm vui của cặp đôi được nhân lên gấp bội. Hơn nữa, cô dâu chú rể và bạn bè thân thích hoàn toàn có thể tự làm cổng hoa đám cưới, tự chuẩn bị từng chi tiết cho buổi lễ thiêng liêng này.

Tuy nhiên, so với việc làm hoa để bàn hay bó hoa cô dâu, việc làm cổng hoa cho đám cưới khó hơn nhiều. Theo cách làm cổng hoa đám cưới, bạn sẽ phải xem xét, tính toán nhiều yếu tố, từ màu sắc, kích thước, chất liệu đến chi phí dự định sử dụng…. Tốt nhất, người muốn tự làm cổng hoa nên vạch sẵn ý tưởng. Cụ thể, bạn cần:

 • Xác định concept chung của đám cưới để chọn mẫu cổng hoa đám cưới cho phù hợp (bạn có thể chọn mẫu cổng hoa đám cưới có sẵn trên mạng, tiến hành thay đổi các chi tiết bên trong theo ý thích và điều kiện riêng của gia đình).
 • Đo diện tích khu vực dự định đặt cổng hoa đám cưới. Xác định kích thước chính xác của phần cổng hoa đám cưới muốn làm.
 • Dùng giấy phác thảo hình ảnh cổng hoa đám cưới. Ghi chú các lưu ý quan trọng để quá trình làm cổng hoa được thuận lợi.

Nguyên liệu, dụng cụ để tự làm cổng hoa đám cưới

cach lam cong hoa cuoi don gian

Tùy vào mẫu cổng mà bạn sẽ cần các nguyên liệu khác nhau

Tùy theo mẫu cổng hoa đám cưới đã chọn và kinh phí dự kiến, bạn sẽ phải chuẩn bị các nguyên liệu, dụng cụ khác nhau. Ví dụ:

 • Người muốn tự làm cổng hoa cưới từ bóng bay cần mua bóng bay có kích thước, màu sắc phù hợp. Đồng thời, chuẩn bị dụng cụ thổi bóng, băng keo, dây thép, kẹp gắp, đinh, khung gỗ/ khung sắt….
 • Người muốn áp dụng cách làm cổng hoa cưới đơn giản theo phong cách Rustic nhẹ nhàng, cổ điển cần chuẩn bị khung gỗ màu nâu sậm, hoa tươi hoặc hoa giả (tốt nhất nên có một bộ phận hoa màu xanh) và các vật liệu có khả năng kết dính tốt như: băng keo, đinh, dây thép, dải lụa, mút xốm.

Lưu ý:

cach lam cong hoa cuoi don gian

Làm cổng hoa bằng hoa giả có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí

 • Căn cứ vào chi phí dự kiến, người muốn làm cổng hoa cưới có thể thay đổi các nguyên liệu được chọn cho phù hợp. Ví dụ người không có băn khoăn nhiều về chi phí có thể chọn các loại hoa tươi nhập khẩu để phần cổng hoa thêm độc đáo, ấn tượng. Còn người muốn tiết kiệm chi phí có thể giảm bớt phần hoa tươi hoặc chọn mua hoa tươi/ hoa giả với chi phí hợp lý.
 • Bạn cũng có thể căn cứ vào vị trí đặt và thời tiết để chọn nguyên liệu làm cổng hoa đám cưới cho phù hợp. Ví dụ cổng hoa đặt ở vị trí đón nắng trực tiếp, trong thời điểm nắng nóng kéo dài thì không nên dùng hoa tươi mà nên thay bằng hoa lụa, hoa vải, hoa voan…

Cách làm cổng hoa cưới đơn giản, dễ áp dụng

cach lam cong hoa cuoi don gian

Mẫu cổng cưới đơn giản, ấn tượng

Khi đã chọn được mẫu cổng hoa đám cưới và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ. Theo hướng dẫn làm cổng hoa cưới, người muốn tự làm cổng hoa cần:

 • Gắn khung cổng vào khu vực dự định làm cổng hoa đám cưới. Bạn cần gắn cân đổi, chắc chắn vì phần khung cổng ảnh hưởng lớn đến toàn bộ chiếc cổng hoa.
 • Lần lượt gắn hoa, lá, dải lụa, bóng bay hay các chi tiết trang trí khác lên cổng hoa theo đúng mẫu cổng hoa và bản phác thảo đã làm. Người áp dụng cách làm cổng hoa cưới đơn giản nên thực hiện theo đúng nguyên tắc gắn các chi tiết chính, quan trọng trước, các chi tiết phụ, nhỏ sau để đảm bảo chiếc cổng hoa đám cưới được đẹp mắt, chắc chắn.
 • Trường hợp cổng hoa đám cưới dùng hoa thật thì bạn nên cắm hoa vào mút xốp hoặc foam trước. Cắm xong hoa mới gắn từng cụm hoa lên khung cổng và dùng dây thép để cố định.
 • Cuối cùng, bạn nên xem xét lại tổng thể chiếc cổng hoa xem đã đúng với ý tưởng thiết kế chưa, có đẹp mắt không. Nếu chưa thì tiến hành thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp.

6 bước làm cổng hoa cưới đơn giản

Bước 1: Chọn phong cách cổng hoa đám cưới yêu thích

Cổng hoa sẽ đẹp mắt hơn và ấn tượng hơn nếu có được một backdrop đám cưới đẹp cùng 1 phong cách. Trong trường hợp cặp đôi không lựa chọn được cho mình một phong cách trang trí rõ ràng thì hãy dựa vào màu sắc chủ đạo hoặc màu mà bản thân yêu thích để thực hiện nhé!

cach lam cong hoa cuoi don gian

Chọn phong cách cổng hoa đám cưới yêu thích

Bước 02: Chọn hình dáng và kích thước để làm cổng hoa

Trung bình khung cổng hoa cưới có hình mái vòm hoặc hình chữ nhật sẽ có kích thước là 2m x 2,2m và được làm chắc chắn bằng sắt. Bên cạnh đó, cổng hoa cưới còn có rất nhiều hình dáng khác nhau như trái tim, hình tròn hoặc một hình đặc biệt nào đó. Chất liệu tạo hình cũng có thể là thân tre, thân gỗ hoặc dùng dây kẽm tuỳ theo ý tưởng và sở thích của cô dâu, chú rể.

cach lam cong hoa cuoi don gian

Chọn hình dáng và kích thước để làm cổng hoa

Bước 03: Đo lường số lượng nguyên liệu cần sử dụng  

Dựa vào sở thích cũng như nhu cầu của mình mà cặp đôi có thể quyết định sử dụng hoa tươi để làm cổng hoa cưới đơn giản hoặc dùng các loại khác như hoa lụa, hoa vải hay hoa giấy,… Lúc này cặp đôi cũng nên tính toán đến số lượng nguyên liệu cần sử dụng để làm nên một sản phẩm hoàn thiện.

cach lam cong hoa cuoi don gian

Đo lường số lượng nguyên liệu cần sử dụng

Bước 04: Cố định khung cổng, đặt đúng vị trí và gia cố khung cổng chắc chắn

Căn cứ vào số lượng hoa và sức nặng của khối hoa sử dụng mà cặp đôi cần lựa chọn một khung cổng hợp lý. Ví dụ: Khi sử dụng hoa tươi với số lượng lượng lớn, dày đặc thì không nên sử dụng cổng tre. Hoặc không cần lựa chọn cổng sắt để kết hoa được làm từ bong bóng.

cach lam cong hoa cuoi don gian

Cố định khung cổng, đặt đúng vị trí và gia cố khung cổng chắc chắn

Bước 05: Tiến hành cắm hoa

Trước khi cắm hoa hãy cắt mút xốp, form cắm hoa thành nhiều đoạn ngắn sao cho phù hợp với hình dáng của khung. Kích thước mỗi đoạn sẽ tương đương với một cụm hoa. Sau đó hãy cắm hoa lên mút xốp theo form rồi mới đưa lên cổng. Lúc này hãy cố định mút và form của hoa bằng những loại kẽm mềm hoặc dây rút chuyên dụng. Một kinh nghiệm nhỏ để dễ làm đó là hãy bắt đầu từ trung tâm của cổng hoa rồi qua 2 bên sau mới đến hai chân trụ.

cach lam cong hoa cuoi don gian

Tiến hành cắm hoa

Bước 06: Quan sát tổng thể

Sau khi hoàn thành hãy quan sát tổng thể để phát hiện được những chỗ chưa hợp lý và tiến hành che đi khuyết điểm. Chính vì vậy, trong quá trình cắm hãy để lại một ít hoa, dây lá để chuẩn bị cho việc này.

cach lam cong hoa cuoi don gian

Quan sát tổng thể

Một số mẫu cổng hoa đám cưới đẹp, ấn tượng

cach lam cong hoa cuoi don gian

Trang trí cổng hoa đẹp mắt bằng hoa tươi

cach lam cong hoa cuoi don gian

Cổng hoa theo phong cách Rustic nhẹ nhàng, cổ điển

cach lam cong hoa cuoi don gian

Mẫu cổng hoa đơn giản, dễ làm từ khung gỗ và hoa tươi

cach lam cong hoa cuoi don gian

Cổng hoa màu tím mộng mơ

cach lam cong hoa cuoi don gian

Cổng hoa kết hợp với rạp màu xanh đẹp ấn tượng

cach lam cong hoa cuoi don gian

Cổng hoa đơn giản, thích hợp với lễ cưới tổ chức ngoài trời

Rất nhiều người đã áp dụng cách làm cổng hoa cưới đơn giản tại nhà và thành công. Nếu bạn muốn tự làm cổng hoa cho ngày trọng đại của mình thì hãy đọc kỹ bài viết và bắt tay ngay vào việc lên ý tưởng cho chiếc cổng hoa nhé!

Xem thêm :

Quay lại
Bài viết liên quan
Blog cưới
06-04-2024
Trong một vài năm trở lại đây, xu hướng quay, chụp phóng sự cưới dần trở nên phổ biến và được các cặp đôi...
Xem thêm >>
Blog cưới
11-03-2024
Pre Wedding là một xu hướng ảnh cưới mới, được du nhập từ nước ngoài nhưng lại vô cùng phổ biến trong thời gian...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
10-01-2024
Chụp ảnh cổng cưới là bước cực kỳ quan trọng bởi bức ảnh này chính là “đại diện” cho dâu – rể trong...
Xem thêm >>
Blog cưới
26-11-2023
Nếu bất ngờ được mời làm phù dâu trong một buổi tiệc cưới, chắc hẳn bạn sẽ rất bối rối và hồi hộp không...
Xem thêm >>
Blog cưới
26-11-2023
Với tư cách là một khách mời tới dự lễ cưới cùng cô dâu và chú rể, chúng ta luôn cần chuẩn bị những lời chúc...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
26-09-2023
Đám cưới là dịp trọng đại của mỗi người. Vì thế, mọi khâu chuẩn bị đều phải được tươm tất, chu đáo...
Xem thêm >>