Thôi Nôi Là Gì? 55+ Ý Tưởng Và Concept Chụp Ảnh Thôi Nôi Cho Bé

Bạn chưa tìm được ý tưởng chụp ảnh thôi nôi phù hợp cho bé yêu? Hãy tham khảo ngay 30+ ý tưởng chụp ảnh thôi nôi cho bé cực kỳ ý nghĩa sau.

Đánh giá
 • Bạn chưa tìm được ý tưởng chụp ảnh thôi nôi phù hợp cho bé yêu? Hãy tham khảo ngay 30+ ý tưởng chụp ảnh thôi nôi cho bé cực kỳ ý nghĩa sau.

  Chụp ảnh thôi nôi cho bé dần trở thành xu hướng được nhiều bố mẹ Việc ủng hộ. Nhưng thôi nôi là gì? Khi nào nên chụp hình thôi nôi cho bé? Có những phương án chụp ảnh thôi nôi nào…. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lễ thôi nôi và 30+ ý tưởng chụp ảnh thôi nôi cho bé được nhiều người yêu thích.

  chup anh thoi noi cho be

  Chụp ảnh thôi nôi dần trở thành xu hướng được nhiều bố mẹ Việc ủng hộ

  Thôi nôi là gì?

  Có rất nhiều ý tưởng chụp ảnh thôi nôi cho bé. Nhưng trước khi tìm hiểu về các ý tưởng chụp hình thôi nôi này, chúng ta sẽ cùng xem lễ thôi nôi là gì?; nó có ý nghĩa như thế nào với bé?; vì sao nhiều bố mẹ lại muốn để bé thực hiện bộ hình thôi nôi hoành tráng….

  Theo đó, thôi nôi (lễ cúng mụ) là một phong tục lâu đời của người Việt. Tùy vào từng vùng miền mà lễ cúng thôi nôi có thể có sự thay đổi nhất định. Nhưng trong phần lớn trường hợp, lễ thôi nôi sẽ được tổ chức khi em bé đủ 12 tháng tuổi để cảm ơn các bà mụ đã phù hộ, bảo vệ bé trong những tháng đầu đời cực kỳ quan trọng. Vì theo quan niệm xưa, bé đủ 12 tháng là không cần nằm nôi nữa.

  chup anh thoi noi cho be

  Mâm cúng trong lễ thôi nôi

  Đây cũng là dịp lễ để cầu chúc sự an lành, bình yên đến với em bé. Ngoài việc tổ chức lễ thôi nôi, nhiều gia đình cũng tiến hành nghi thức “chọn nghề cho tương lai”. Vì nhiều người cho rằng, vật dụng đầu tiên mà bé chọn trong dịp lễ chọn nghề sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho nghề nghiệp tương lai của trẻ. Trong ngày này, ông bà, dòng họ nội ngoại và khách mời của bố mẹ sẽ đến chúc phúc, tặng quà để chúc cho cuộc sống của bé được an yên, hạnh phúc.

  Cũng trong dịp quan trọng này, bố mẹ thường lên ý tưởng chụp ảnh thôi nôi cho bé. Bộ ảnh sẽ ghi lại một trong những dấu ấn quan trọng nhất trong cuộc đời của bé con.

  Khi nào nên chụp ảnh thôi nôi cho bé?

  chup anh thoi noi cho be

  Bố mẹ có thể chụp hình thôi nôi cho bé trước, trong hoặc sau khi tổ chức lễ thôi nôi

  Thôi nôi là dịp lễ vô cùng quan trọng với bé, bất kể bạn sinh bé trai hay bé gái. Vì vậy, ngày càng nhiều bậc cha mẹ chú trọng đến việc lên ý tưởng để chụp bộ ảnh thôi nôi cho bé yêu. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị chụp hình thôi nôi cho bé, bố mẹ cũng cần chú ý chọn thời điểm chụp ảnh thôi nôi cho phù hợp.

  Vì tương tự như ý tưởng chụp ảnh thôi nôi cho bé, bố mẹ có rất nhiều lựa chọn về thời điểm chụp ảnh. Cụ thể, bố mẹ có thể chọn chụp hình thôi nôi cho bé trước, trong hoặc sau lễ thôi nôi. Trong đó:

  Chụp ảnh trước lễ thôi nôi

  chup anh thoi noi cho be

  Nếu chụp trước lễ thôi nôi, bạn có thể khoe ảnh con trong ngày lễ quan trọng này

  Đây là phương án được phần lớn các bậc phụ huynh lựa chọn. Khi chụp ảnh cho bé trước lễ thôi nôi, bố mẹ sẽ sớm lấy được ảnh để có dịp chia sẻ với người thân hai bên và bạn bè đến tham dự buổi lễ.

  Vì với ông bà, cha mẹ thì còn gì ý nghĩa hơn là vừa dự lễ thôi nôi của con, của cháu vừa lật xem những hình ảnh ngộ nghĩnh, những biểu cảm đáng yêu của bé…. Thậm chí, bố mẹ có thể tổ chức buổi chụp ảnh thôi nôi cho bé trước, in một số ảnh ra để làm vật dụng trang trí trong lễ thôi nôi và lễ sinh nhật tròn 1 tuổi.

  Nhìn chung, nếu quyết định chọn chụp ảnh thôi nôi trước lễ thôi nôi của bé, bố mẹ nên chọn chụp ảnh trước 2 – 4 tuần. Nên lên ý tưởng, lên kế hoạch chụp ảnh trước khoảng 2 tháng so với lễ thôi nôi. Vì việc lên kế hoạch sớm, chụp ảnh sớm so với thời điểm tổ chức buổi lễ sẽ giúp bố mẹ có đầy đủ thời gian để xem xét, lựa chọn ý tưởng phù hợp nhất. Đồng thời, tìm ra đơn vị chụp ảnh cho bé uy tín.

  Việc chụp sớm cũng đảm bảo đơn vị chụp ảnh có đủ thời gian để tiến hành chỉnh sửa, hoàn thiện bộ ảnh. Đảm bảo bộ ảnh được khoe trong lễ thôi nôi là bộ ảnh hoàn hảo nhất.

  Chụp ảnh trong ngày tổ chức lễ thôi nôi

  chup anh thoi noi cho be

  Chụp ảnh trong ngày tổ chức lễ thôi nôi cũng là phương án được nhiều gia đình lựa chọn

  Tùy vào từng địa phương, từng gia đình mà lễ thôi nôi cho bé có thể được tổ chức lớn hoặc nhỏ. Thậm chí, một số gia đình còn tiến hành tổ chức lễ thôi nôi, lễ “chọn nghề cho tương lai” và sinh nhật 1 tuổi trong cùng một ngày. Ví dụ, tổ chức lễ cúng thôi nôi vào buổi sáng, lễ chọn nghề cho tương lai của trẻ ngay sau lễ thôi nôi và tổ chức một buổi tiệc sinh nhật hoành tráng, ý nghĩa vào buổi tối…

  Với những gia đình có ý định tổ chức lễ thôi nôi lớn thì ngoài việc mời người thân, bạn bè tham dự, bố mẹ có thể thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để thực hiện bộ ảnh thôi nôi trong chính ngày có ý nghĩa đặc biệt này. Khi chụp ảnh trong ngày tổ chức lễ, bộ ảnh của bé sẽ càng thêm ý nghĩa. Nó không chỉ giữ những biểu cảm thú vị của bé mà còn có nhiều bức ảnh lột tả sự trang nghiêm của buổi lễ, ghi lại sự chuẩn bị của bố mẹ để mong ước bé có một tương lai an bình….

  Việc chụp ảnh thôi nôi tại nhà ngay trong buổi lễ cũng tạo điều kiện để nhiếp ảnh gia bắt được những khoảnh khắc của bé với bố mẹ, người thân hay bạn bè của bố mẹ. Hoặc chụp ảnh bé với những món quà chúc phúc của mọi người….

  Nhìn chung, việc chụp ảnh thôi nôi gia đình ngay trong ngày tổ chức lễ sẽ giúp bé ghi lại một bộ hình trang trọng nhưng không kém phần vui vẻ, thoải mái, giàu ý nghĩa.

  Chụp ảnh sau khi tổ chức lễ thôi nôi

  chup anh thoi noi cho be

  Nếu quá bận, bạn có thể chụp hình cho con sau lễ thôi nôi

  Lựa chọn thứ ba về thời điểm chụp hình thôi nôi cho bé là chụp ảnh sau khi tổ chức lễ thôi nôi. Vì việc chụp ảnh không có giới hạn thời gian như việc tổ chức lễ thôi nôi. Bạn có thể chụp ảnh khi bé đủ 12 tháng tuổi. Có thể chụp ảnh khi bé 10, 11 tháng tuổi. Nhưng cũng có thể chụp ảnh khi bé 13, 14 tháng….

  Miễn là thời điểm chụp ảnh đó thuận tiện để bố mẹ có thể lên ý tưởng chụp ảnh thôi nôi độc đáo cho bé. Có đủ thời gian để bố mẹ trao đổi với studio, nhiếp ảnh gia và làm ra bộ ảnh đẹp, ấn tượng nhất. Vì dù có rất nhiều ý tưởng chụp ảnh thôi nôi hay. Nhưng không, ý tưởng nào cũng phù hợp với bé yêu của bạn.

  Việc chọn ý tưởng chụp ảnh thôi nôi cho bé trai cũng khác với việc chọn ý tưởng chụp ảnh thôi nôi cho bé gái. Nếu không xem xét, lựa chọn kỹ lưỡng thì bạn khó có thể giúp con sở hữu bộ ảnh thôi nôi độc đáo trong thời điểm người người, nhà nhà muốn chụp ảnh thôi nôi cho con như hiện nay.

  Có những địa điểm chụp ảnh thôi nôi cho bé nào?

  chup anh thoi noi cho be

  Có rất nhiều lựa chọn về địa điểm chụp ảnh thôi nôi cho bé mà bố mẹ có thể xem xét

  Yếu tố thứ hai mà những người muốn chụp hình thôi nôi cho bé cần xem xét kỹ là các địa điểm chính để chụp ảnh. Vì việc chọn địa điểm chụp ảnh phù hợp sẽ giúp bé hợp tác với nhiếp ảnh gia và bố mẹ tốt hơn, thực hiện bộ ảnh nhanh, hoàn hảo hơn. Dưới đây là 3 nhóm địa điểm chính mà bố mẹ có thể cân nhắc để thực hiện bộ ảnh thôi nôi cho bé. Đó là:

  Chụp ảnh thôi nôi cho bé tại nhà

  Không chỉ các bộ ảnh cho trẻ sơ sinh mà khi thực hiện bộ ảnh thôi nôi cho bé, bố mẹ cũng có thể chọn phương án chụp ngay tại nhà. Vì nhiều bé rất nhút nhát, việc chụp ảnh ở những địa điểm mới lạ có thể khiến bé sợ hãi, khó có thể phối hợp tốt với thợ chụp ảnh, chuyên viên trang điểm hay những người chuyên hỗ trợ cho buổi chụp hình.

  chup anh thoi noi cho be

  Có thể chụp hình thôi nôi cho con ngay tại nhà, trong không gian gần gũi, quen thuộc

  Ngược lại, khi chụp ảnh tại nhà, bé sẽ có cảm giác yên tâm, thoải mái. Không quấy khóc hay bị mệt. Trong không gian quen thuộc với những món đồ chơi yêu thích, bé sẽ có nhiều biểu cảm tự nhiên, sống động hơn để truyền cảm xúc cho bộ hình. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạo như hiện nay thì ở nhà là xu hướng được nhiều bố mẹ lựa chọn.

  Phương án này sẽ giúp bố mẹ an tâm, thoải mái hơn. Bố mẹ vừa giúp con có bộ hình thôi nôi đẹp vừa đảm bảo an toàn tối đa cho con. Với những người chọn chụp ảnh thôi nôi ngay trong ngày tổ chức tiệc thì chụp ảnh tại nhà càng là phương án bắt buộc. Vì không như những buổi tiệc khác, trong phần lớn trường hợp lễ thôi nôi cần được tổ chức tại nhà để đảm bảo tính trang nghiêm và ý nghĩa của buổi lễ.

  Chụp ảnh thôi nôi cho bé tại phim trường/ studio

  chup anh thoi noi cho be

  Chụp ảnh tại phim trường/ studio có dụng cụ hỗ trợ chuyên nghiệp, ánh sáng tốt

  Nếu phương án chụp ảnh thôi nôi cho bé tại nhà có ưu điểm là không gian quen thuộc, giúp bé tự tin, thoải mái, để bé chụp ảnh cùng nhiều người thân, bạn bè thì phương án chụp ảnh tại phim trường/ studio lại ghi điểm bởi hệ thống dụng cụ hỗ trợ chụp ảnh chuyên nghiệp, bối cảnh đẹp đa dạng, thích hợp để chụp ảnh thôi nôi. Đặc biệt là với những gia đình muốn chụp hình thôi nôi cho bé theo các concept độc lạ.

  Hơn nữa, phim trường/ studio là những nơi có điều kiện ánh sáng tốt, phù hợp với buổi chụp ảnh chuyên nghiệp …. Do đó, khi chụp ảnh tại đây, bố mẹ sẽ dễ giúp bé được bộ ảnh đẹp, giàu tính nghệ thuật.

  Chụp ảnh thôi nôi cho bé tại công viên, vườn hoa

  chup anh thoi noi cho be

  Có thể cho bé chụp hình thôi nôi ngoại cảnh tại vườn hoa, công viên hay những nơi nhiều cây xanh khác

  Những mẹ nuôi con kiểu Tây rất thích phương án chụp ảnh thôi nôi này. Vì theo quan niệm phương Tây, việc cho bé tiếp xúc với môi trường tự nhiên sớm sẽ giúp tăng sức đề kháng để trẻ khỏe mạnh hơn. Khi trẻ sớm được tiếp xúc với hoa cỏ tự nhiên, thường xuyên được đến các địa điểm nhiều cây xanh như công viên, vườn hoa thì việc chụp ảnh thôi nôi tại những địa điểm này cũng trở nên đơn giản, thoải mái.

  Bố mẹ có thể giúp bé sở hữu bộ ảnh thôi nôi với nước ảnh đẹp, trong sáng, giúp bé có giây phút hòa mình vào với thiên nhiên. Hơn nữa, vườn hoa, công viên, những khu vực nhiều cây xanh, nhiều hoa cỏ tự nhiên có thể dễ dàng khơi gợi hứng thú của bé. Qua đó, giúp bé vui tươi, có những biểu cảm đáng yêu trong suốt buổi chụp hình.

  Ánh sáng lung linh và không khí trong lành còn biến buổi chụp ảnh thôi nôi thành một chuyến du ngoạn thú vị của bé và cả gia đình. Tuy nhiên, sức khỏe của trẻ rất nhạy cảm. Vì vậy, nếu chọn chụp ảnh thôi nôi cho bé ngoài trời (chụp ảnh ngoại cảnh) thì bố mẹ nên tìm địa điểm chụp ảnh sạch, thoáng mát.

  Đồng thời, thực hiện công tác bảo vệ đầy đủ. Ví dụ như, mang khẩu trang cho bé, mang đủ quần áo ấm, mang thức ăn để cho bé ăn trước, trong hoặc sau buổi chụp hình. Đảm bảo bé không bị đói, lạnh hay có cảm giác khó chịu….

  Ý tưởng chụp ảnh thôi nôi cho bé

  chup anh thoi noi cho be

  Hiện có rất nhiều ý tưởng chụp ảnh thôi nôi cho bé mà bố mẹ có thể tham khảo

  Không có giới hạn chặt chẽ về thời gian, địa điểm chụp ảnh thôi nôi cho bé. Vì vậy, bố mẹ có thể điều chỉnh chụp ảnh trước, trong hoặc sau dịp lễ thôi nôi cho phù hợp với mong muốn, thời gian rảnh của bản thân. Có thể chụp ảnh thôi nôi cho bé tại nhà, trong studio hay chụp ảnh ngoại cảnh ở công viên, vườn hoa….

  Ngoài việc chọn thời điểm, địa điểm chụp ảnh thôi nôi phù hợp, bố mẹ cũng cần xem xét để chọn ý tưởng chụp ảnh thôi nôi cho bé. Đảm bảo tìm ra ý tưởng hay, phù hợp với bé và gia đình, giúp bé có bộ ảnh thôi nôi ấn tượng nhất. Hơn nữa, tùy theo việc con bạn là bé trai hay bé gái mà bạn có thể chọn các ý tưởng chụp ảnh thôi nôi cho bé khác nhau.

  Bố mẹ cũng có thể thoải mái lựa chọn giữa việc chụp ảnh thôi nôi của một mình bé hay kết hợp chụp ảnh thôi nôi với chụp ảnh gia đình (chụp ảnh thôi nôi gia đình). Dưới đây là một số ý tưởng hay mà bạn có thể tham khảo:

  Ý tưởng chụp ảnh thôi nôi cho bé trai

  chup anh thoi noi cho be

  Ý tưởng chụp ảnh thôi nôi concept “Tết đến Xuân về” cho bé trai

  chup anh thoi noi cho be

  Có thể biến bộ hình thôi nôi của bé thành bộ hình Tết của cả gia đình

  chup anh thoi noi cho be

  Bạn có thể chụp hình thôi nôi cho bé trai với trang phục hiện đại, năng động

  chup anh thoi noi cho be

  Bố mẹ có thể tạo bộ hình thôi nôi “đầy tri thức” cho bé trai

  chup anh thoi noi cho be

  Ý tưởng chụp hình thôi nôi đáng yêu cho những gia đình có bé trai

  chup anh thoi noi cho be

  Chụp hình thôi nôi concept “em lái máy bay” cực kỳ ngộ nghĩnh

  chup anh thoi noi cho be

  Nếu bé sớm bộc lộ năng khiếu hội họa, bạn có thể chọn ý tưởng chụp hình thôi nôi này

  chup anh thoi noi cho be

  Một ý tưởng chụp hình thôi nôi đơn giản, dễ thực hiện cho bé trai

  chup anh thoi noi cho be

  Bạn có thể nhanh chóng tạo không gian chụp hình thoải mái cho bé với những món đồ đậm không khí tết

  chup anh thoi noi cho be

  Concept chụp hình cực kỳ đáng yêu mà bố mẹ dễ dàng tìm thấy tại các studio chuyên chụp ảnh cho bé

  chup anh thoi noi cho be

  Giúp bé hóa thân thành cướp biển nhí cực đáng yêu trong bộ ảnh thôi nôi

  chup anh thoi noi cho be

  Một ý tưởng chụp hình thôi nôi đang được nhiều bố mẹ Việt lựa chọn

  chup anh thoi noi cho be

  Chụp ảnh thôi nôi concept “em bé Trung Hoa” cực kỳ đáng yêu

  chup anh thoi noi cho be

  Nếu tổ chức lễ thôi nôi gần dịp Giáng Sinh, bạn có thể chọn concept chụp hình này

  chup anh thoi noi cho be

  Bố mẹ có thể tổ chức buổi chụp hình thôi nôi cho bé với tất cả các thành viên trong gia đình

  Ý tưởng chụp ảnh thôi nôi cho bé gái

  chup anh thoi noi cho be

  Bạn có thể chụp bộ hình thôi nôi cho bé gái với anh/ chị/ em trong nhà

  chup anh thoi noi cho be

  Chụp hình thôi nôi cho bé trong studio là phương án được nhiều bố mẹ lựa chọn

  chup anh thoi noi cho be

  Bố mẹ có thể chụp hình ngoại cảnh cùng con để tạo thành bộ ảnh gia đình đặc sắc

  chup anh thoi noi cho be

  Có thể chụp hình cho bé với xe đạp hay những món đồ chơi đáng yêu như thú nhồi bông

  chup anh thoi noi cho be

  Bối cảnh chụp hình thôi nôi cho bé gái đơn giản nhưng không kém phần đáng yêu

  chup anh thoi noi cho be

  Khi chụp ảnh cho bé gái, bạn có thể xây dựng bối cảnh chụp hình bằng hoa

  chup anh thoi noi cho be

  Mẹ có thể chụp hình thôi nôi cùng bé để bé thêm vui vẻ, thoải mái

  chup anh thoi noi cho be

  Ý tưởng chụp ảnh thôi nôi đơn giản, đẹp mắt cho những gia đình có bé gái

  chup anh thoi noi cho be

  Chụp hình thôi nôi cho bé gái và mẹ theo concept “Tết đến Xuân về”

  chup anh thoi noi cho be

  Ý tưởng chụp hình thôi nôi cho bé gái với đồ trang trí hình ngôi sao đáng yêu

  chup anh thoi noi cho be

  Có thể chụp ảnh thôi nôi cho bé gái ngay trong buổi tiệc sinh nhật của bé

  chup anh thoi noi cho be

  Chụp hình thôi nôi trong studio thường có bối cảnh đẹp, ánh sáng tốt

  chup anh thoi noi cho be

  Bố mẹ có thể đồng hành cùng con trong buổi chụp hình thôi nôi để tạo bộ ảnh gia đình

  chup anh thoi noi cho be

  Bạn có thể chụp hình thôi nôi cho bé gái theo concept áo yếm + hoa sen

  chup anh thoi noi cho be

  Ý tưởng chụp hình thôi nôi với bong bóng cho những gia đình có công chúa song sinh

  chup anh thoi noi cho be

  Nếu yêu văn hóa Hàn Quốc, bạn có thể chụp hình thôi nôi cho bé với trang phục của nước này

  chup anh thoi noi cho be

  Ý tưởng chụp hình thôi nôi đơn giản, bạn có thể áp dụng tại nhà

  Cách nhận báo giá chụp ảnh thôi nôi cho bé tại Mimosa

  Để chụp được bộ hình thôi nôi đẹp cho bé, bạn cần chọn thời gian, địa điểm chụp hình cho phù hợp. Thậm chí, cần huấn luyện trước để bé quen với việc chụp ảnh, tự tin tiếp xúc với máy ảnh. Ngoài những cách này, bạn cũng nên liên hệ với những địa chỉ chụp ảnh uy tín hàng đầu như: Mimosa Wedding Studio.

  chup anh thoi noi cho be

  Bạn có thể liên hệ Mimosa Wedding Studio để nhận báo giá chụp ảnh cho bé mới nhất

  Tại Mimosa Wedding, bạn có thể chụp ảnh thôi nôi cho bé với phong cách đa dạng. Chỉ cần bạn đưa ra ý tưởng chụp ảnh, phía studio sẽ tư vấn, hoàn thiện ý tưởng, hoàn thiện bối cảnh để đảm bảo buổi chụp hình diễn ra thuận lợi. Hơn nước, Mimosa Wedding Studio luôn báo giá đầy đủ trước khi ký hợp đồng. Không phát sinh chi phí trong quá trình chụp.

  Để nhận báo giá chụp hình thôi nôi cho bé tại Mimosa Wedding, bạn có thể liên hệ theo hotline: 0967 868 133 / 0978 886 133 hoặc trực tiếp đến số 133 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội / số 243 Giáp Nhất , Thanh Xuân, Hà Nội. Nhân viên tư vấn của Mimosa sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

  Giờ bạn đã biết thôi nôi là gì, có những ý tưởng chụp ảnh thôi nôi cho bé nào hay chưa? Đến với Mimosa Wedding để khám phá thêm nhiều phong cách, ý tưởng chụp hình thôi đáng yêu cho bé nhé!

  Đánh giá

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .