Hướng dẫn kỹ thuật chụp ảnh gia đình đẹp

 • Chụp ảnh gia đình không chỉ để lưu lại những khoảnh khắc hạnh phúc mà còn làm tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên. Vậy, làm sao để có được những bức ảnh gia đình đẹp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  1/ Những bí kíp khi sắp xếp bố cục khung ảnh

  Tư thế chụp thoải mái

          Tư thế chụp thoải mái

         Các thành viên trong gia đình có thể sáng tạo hơn một chút bằng cách sắp xếp vị trí, chỗ đứng, ngồi của từng thành viên thành những hình đáng yêu khi chụp chân dung và chụp toàn thân.

         Ví dụ như một gia đình gồm 3 đến 4 người, ta có thể xếp mọi người nằm so le nhau, sẽ rất sáng tạo và bạn sẽ có được những bức ảnh gia đình đẹp, độc đáo.

  Gia đình có 4 nàng tiên

        Đứng thành một nhóm

        Cách chụp ảnh gia đình này rất phù hợp với những gia đình có số lượng người đông. Những người thấp và lớn tuổi có thể đứng lên trên, đứng ra phía trước, ngược lại những người trẻ và cao hơn sẽ đứng phía sau. Nó sẽ tạo nên một tổng thể rất vừa vặn với khung hình và tạo được cảm giác ấm cúng.

  Cách đứng thành một nhóm

     Thể hiện tình cảm với nhau

         Vì đây là bức ảnh gia đình nên đặc biệt cần có cảm xúc trong bức ảnh. Chính vì vậy nên đặc biệt cần những trao đổi cảm xúc giữa các thành viên với nhau. Chúng ta có thể thể hiện tình cảm với nhau bằng cách như ôm, khoác vai, hay dành   những cái nhìn trìu mến cho nhau, hoặc cũng có thể cùng nhìn vào ống kính và nở nụ cười.

           Lấp đầy khoảng trống khung hình

         Đây chính là một cách tốt nhất để các thành viên biểu lộ tình cảm với nhau. Có thể chọn 2 thành viên để tạo nên bức ảnh này. Bằng cách tạo dáng kề sát trán vào nhau và mỉm cười nhìn nhau trìu mến, chúng ta đã có một tấm ảnh gia đình đầy cảm xúc và cả nghệ thuật.

  2/ Kỹ thuật chụp ảnh gia đình đẹp

  Cách đứng đơn giản nhưng đẹp mắt

           Bối cảnh chụp hình

          Theo như chuyên gia thì một bức ảnh chất lượng và đẹp thì có đến 90% yếu tố quyết định là do chọn được bối cảnh phù hợp. Chính vì vậy, khi chụp ảnh gia đình, ngoài yếu tố con người, chúng ta cần đầu tư về các bối cảnh, hậu trường như cảnh vật, ánh sáng,…

           Bố cục trong ảnh

         Sau khi quá trình sắp xếp hậu cảnh hoàn tất, thì nên chú ý tới sắp xếp chỗ đứng và cách tạo dáng cho các thành viên trong gia đình. Có thể áp dụng một số cách sắp xếp như trên chúng tôi đã chia sẻ.

           Tư thế, cách tạo dáng

          Những bức ảnh gia đình thường được lưu giữ lại và có thể nhiều người sẽ xem, chính vì vậy nên có những cách tạo dáng cho các thành viên có những bức ảnh độc đáo một chút. Mọi người trong gia đình có thể tạo những hành động hoặc những dáng đứng dáng ngồi dễ thương như hôn gió, thả tim,…những hành động ngộ nghĩnh, đáng yêu,…

  Chụp ảnh gia đình đẹp

  3/ Một số lưu ý trong quá trình chụp ảnh

  • Muốn có được những bức ảnh sắc nét, nên có thêm yếu tố ánh sáng hỗ trợ ví dụ như đèn flash.
  • Cần những góc máy thật rộng để chụp được tất cả mọi người, tạo nên tổng thể khung hình ấm áp và bắt được cả cảnh và người.
  • Có thể dùng những dụng cụ như giá đỡ, thanh đỡ máy ảnh để quá trình chọn góc máy, căn chỉnh tỉ lệ khung hình được thuận lợi.
  • Mọi người trong gia đình nên có những trang phục thích hợp và liên quan đến nhau. Có thể là đồ tập thể giống nhau hoàn toàn hoặc đồ có những chi tiết liên quan tạo thành một tổng thể đẹp.

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, sẽ rất hữu ích khi gia đình bạn quyết định chụp ảnh gia đình để lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời bên nhau. Mong là gia đình bạn sẽ có những tấm ảnh chất lượng và luôn luôn hạnh phúc bên nhau.

  Mọi chi tiết về quá trình chụp ảnh gia đình hãy liên hệ với ảnh viện áo cưới MIMOSA: địa chỉ 133 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội. SĐT 0967 868 133 (Mr Đức) hoặc 0978 886 133 (Mr Đỉnh) để được tư vấn.

  Đánh giá

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .