Kiêng 2 đám cưới anh em trong 1 năm (Nên hay Không? Vì Sao)

Đám cưới là một trong những ngày quan trọng nhất và nó là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời người phụ nữ, nó như một bước ngoặt và rẽ sang một trang mới với cuộc sống mới. Thế nhưng bạn đã biết nhưng điều cần kiêng kỵ ví dụ như kiêng 2 đám cưới trong 1 năm, có nên cưới vào tháng sinh không bởi vì mọi người cho rằng đôi cưới sau sẽ bị mất lộc và cuộc sống cũng như hôn nhân gặp nhiều khó khăn?  Nếu chưa biết thì hãy nhanh tìm hiểu trong bài viết này của Mimosa Wedding nhé.

Một khi đã quyết định đi đến hôn nhân thì bạn đã xác định ăn đời ở kiếp với vị hôn phu của mình rồi, thế cho nên cần phải chuẩn bị thật là kỹ càng, chu đáo. Hôn nhân dựa trên sự tự nguyện của 2 người, xuất phát từ tình yêu, tình cảm dành cho nhau sau bao nhiêu ngày ở bên nhau.

kieng 2 dam cuoi trong 1 nam

Cưới là một chuyện như cách thức, nghi lễ hay có cần kiêng kỵ những điều gì trong đám cưới không thì đó lại là một chuyện khác. Nếu bạn lần đầu cưới thì chắc hẳn bạn sẽ không có kinh nghiệm về vấn đề này, chính vì vậy chúng tôi có mặt tại hôm nay để chia sẻ cho bạn những điều kiêng kỵ trong ngày cưới phổ biến nhất mà bạn cần phải biết.

Những điều kiêng kỵ trong đám cưới mà bạn cần biết

Ông bà xưa thường có câu  nói: “ có thờ có thiêng – có kiêng có lành” quả không hề sai một chút nào nhất là trong những ngày trọng đại như cưới hỏi, làm nhà, kinh doanh hay làm một việc gì đó rất quan trọng. Kiêng kỵ là giúp giảm bớt phần nào sự xui xẻo không may mắn và đem lại cho cuộc sống sau hôn nhân của họ càng bền chặt, hạnh phúc và vui vẻ hơn.

kieng 2 dam cuoi trong 1 nam

Tiếp theo đây là một trong những thắc mắc mà không ít người quan tâm đó là có kiêng 2 đám cưới trong một năm cùng một gia đình không? Vậy để hiểu rõ hơn bạn hãy theo dõi ngay sau đây.

Mẹ chồng có đi đón dâu không? Những kiêng kỵ trong cưới hỏi (Cần Biết)

Phong tục cưới hỏi (Miền Bắc) : Các thủ tục, nghi lễ bạn cần nắm rõ

Có chồng có được bưng quả không? Đôi điều cần biết khi đi bưng quả

Có nên kiêng 2 đám cưới trong 1 năm không?

Đám cưới là ngày quan trọng nhất trong cuộc đời bạn, nhưng trong một số gia đình cũng đang rất nan giải khi 2 người con cùng đám cưới trong một năm. Họ không biết có cưới được không hay phải một trong hai người qua năm sau cưới. Trong phần này, chúng tôi sẽ nói về chủ đều có nên kiêng 2 đám cưới trong 1 năm không?

kieng 2 dam cuoi trong 1 nam

Cưới hai anh em trong 1 năm có nên không?

Người Việt Nam ta thường có câu nói: “ có thờ có thiêng – có kiêng có lành” , mọi công việc lớn nhỏ đều phải chú ý và xem có cần kiêng, tránh những điều gì không may. Như trong bài viết này thì liệu đám cưới có cần phải kiêng gì không nhất là nhà có cưới hai anh em trong 1 năm có nên không? Và làm thế nào để cho thuận tiện nhất và không làm ảnh hưởng đến hai anh em. Dưới đây là các điều kiêng kỵ mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

Từ xưa đến nay, việc cưới cùng trong một năm trong một gia đình là một trong số những điều kiêng kỵ được nói đến nhiều nhất hiện nay. Người ta thường nói rằng việc 2 anh em cùng cưới trong 1 năm đó là điều rất may mắn vì trong 1 năm mà rước về nhà những 2 nàng dâu và có cháu sẽ vui hơn, hạnh phúc hơn. Nhưng để được như vậy thì một trong 2 anh em phải có 1 người chọn ngày, giờ, tháng tốt còn người kia thì ngược lại. Đối với trường hợp cô dâu đã có bé cần phải cưới gấp trong một năm luôn.

kieng 2 dam cuoi trong 1 nam

Cưới 2 chị em gái trong một năm có nên không?

Đối với 2 anh em trai thì vậy còn 2 chị em gái thì sao? Việc gả cùng lúc 2 chị em trong một năm thì đó là phạm phải điều đại kỵ từ xưa đến nay. Việc gả 2 chị em gái trong một năm sẽ khiến cho hôn nhân của họ không suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió có thể dừng giữa chừng, may mắn và hạnh phúc không đến với họ.

Hiện tại, vẫn chưa có một nhà nghiên cứu nào nói việc cưới 2 chị em trong một năm là không được, nhưng đa số nhiều gia đình họ nghĩ rằng kiêng kỵ vẫn hay hơn, tránh những điều không hay xảy đến.

kieng 2 dam cuoi trong 1 nam

Không những vậy việc gả một năm 2 chị em thì còn lại bị những lời bàn ra, tán vào chẳng hạn như cưới gấp để chạy bầu, những lời nói không hay ho gì. Nhưng nếu 1 năm mà 2 chị em cùng cưới thì bố mẹ sẽ thấy thiếu vắng hơn, đùng một cái 2 chị em lấy chồng hết.

Một trong lý do mà hầu như có những gia đình không cho 2 chị em cưới trong một năm là do điều kiện kinh tế của gia đình hạn hẹp và có những ý kiến trái chiều cho rằng 2 chị em cưới trong một năm là xui xẻo sẽ mang lại một hạnh phúc không trọn vẹn.

kieng 2 dam cuoi trong 1 nam

Có nên cưới vào tháng sinh không

Có rất nhiều người họ đang thắc mắc và muốn biết có nên cưới vào tháng sinh không bởi việc  kiêng cưới để xua đuổi đi những vận mệnh không tốt và mang đến may mắn cho cặp đôi sau khi cưới. Để biết mà tránh thì không để bạn phải đợi lâu, ngay dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn những tháng sinh không nên cưới, bạn hãy lưu lại nhé.

kieng 2 dam cuoi trong 1 nam

Những ngày cuối năm

Từ xưa người ta thường kiêng cưới những ngày cuối năm bởi người ta cho rằng đây là tháng lạnh lẽo nhất trong năm, nếu cưới vào tháng cuối nằm sẽ khiến cho 2 người không thất ấm áp, hạnh phúc. Nhưng hiện nay, việc tổ chức những ngày cuối năm rất nhiều, phổ biến khắp nơi.

Tháng 7 ( âm lịch)

Tháng 7 là tháng của Ngưu Lang – chức nữ gặp lại nhau sau 1 năm cách xa nhau, tháng này có ý nghĩa thể hiện được 1 tình yêu tuyệt vời nhưng song song số phận của họ lại không được ở bên nhau. Chính vì vậy, nhiều người thường kiêng tháng 7 vì không muốn giống như Ngưu Lang – Chức nữ.

kieng 2 dam cuoi trong 1 nam

Không những vậy, tháng 7 còn là tháng cô hôn, âm khí vãng lai rất nhiều, kiêng cưới hỏi, mua đồ, cắt tóc,..

Mùng 1, 15 hàng tháng

Những ngày này chắc bạn không hề xa lạ gì vì đây là ngày ăn chay, niệm phật không được sát sinh. Những ngày này thường được kiêng bởi không được sát sinh, tránh rước những điều xui xẻo, không may mắn cho cô dâu, chú rể.

Nhà có người thân mất có cưới được không?

Thường thì những gia đình có bố mất thì họ không biết bố mất có cưới được không? Đó là những vấn đề đang được quan tâm nhất hiện nay. Nếu nhà bạn có đám tang mới thì tốt nhất không nên cưới tránh mang lại những điều không may mắn, không hạnh phúc cho bạn.

kieng 2 dam cuoi trong 1 nam

Ngoài ra, đám cưới là ngày quan trọng nhất của 2 vợ chồng thế cho nên khi nhà có người thân mới mất thì sẽ hoãn lại ngày cưới. Theo phong tục của ông bà xưa thì nếu nhà có bố/ mẹ mất thì con cái thường phải để tang 3 năm, không nhất thiết là 3 năm mà tùy vào từng thành viên mà có thời gian để tang khác nhau.

kieng 2 dam cuoi trong 1 nam

Ngoài ra, một điều mà cũng được kha khá người quan tâm đó là sắp cưới có nên đi đám ma hay không? Liệu đi có bị làm sao không và có nên đi hay không thì sau đây chúng tôi sẽ giải đáp hết cho bạn dưới đây nhé.

Nếu trước khi đám cưới sắp diễn ra thì tốt nhất là bạn không nên đi đám ma, bởi đám cưới là ngày quan trọng mang tính chất hạnh phúc, vui vẻ còn đám ma thì mang lại sự đau thương, nỗi buồn, đáng tiếc. Việc kiêng kỵ là nếu bạn sắp tổ chức đám cưới thì tốt nhất không nên đi đám ma để nhằm mục đích vô tình gặp phải những điều không may mắn, không hạnh phúc và gặp những chuyện xui xẻo.

kieng 2 dam cuoi trong 1 nam

Chính vì vậy điều tốt nhất mà bạn nên làm bây giờ sẽ là tránh đi đám ma và gặp phải đám ma, có như vậy mới không làm hưởng đến cuộc sống hôn nhân và khiến cho lễ cưới hoàn thành suôn sẻ, vui mừng.

Trong bài viết này, Mimosa Wedding đã giới thiệu đến cho bạn những điều kiêng kỵ mà bạn nhất định cần phải biết và nắm vững trong đám cưới, bạn hãy nhanh tay lưu lại cho mình để khi nào cần thì bạn có thể xem lại.

Quay lại
Bài viết liên quan
Blog cưới
06-04-2024
Trong một vài năm trở lại đây, xu hướng quay, chụp phóng sự cưới dần trở nên phổ biến và được các cặp đôi...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
10-01-2024
Chụp ảnh cổng cưới là bước cực kỳ quan trọng bởi bức ảnh này chính là “đại diện” cho dâu – rể trong...
Xem thêm >>
Blog cưới
26-11-2023
Nếu bất ngờ được mời làm phù dâu trong một buổi tiệc cưới, chắc hẳn bạn sẽ rất bối rối và hồi hộp không...
Xem thêm >>
Blog cưới
26-11-2023
Với tư cách là một khách mời tới dự lễ cưới cùng cô dâu và chú rể, chúng ta luôn cần chuẩn bị những lời chúc...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
26-09-2023
Đám cưới là dịp trọng đại của mỗi người. Vì thế, mọi khâu chuẩn bị đều phải được tươm tất, chu đáo...
Xem thêm >>