33+ Kiểu Tóc Cô Dâu Có Mái Đẹp Và Được Ưa Thích Nhất 2024

Bạn muốn chọn kiểu tóc có mái cho ngày trọng đại? Tham khảo ngày 33+ kiểu tóc cô dâu có mái đẹp ấn tượng. Đã được Mimosa Wedding Studio tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Hiện có rất nhiều kiểu tóc cô dâu đẹp. Hơn nữa, căn cứ vào kiểu tóc cô dâu đã chọn, ngoại hình của bạn sẽ có nhiều thay đổi. Vì vậy, lời khuyên quan trọng dành cho cô dâu trước ngày cưới là phải xem xét. Để chọn kiểu tóc phù hợp. Trong bài viết này, Mimosa Wedding Studio – đơn vị chụp ảnh cưới hàng đầu tại Việt Nam. Sẽ cùng bạn tìm hiểu về tóc cô dâu có mái.

Thông qua những thông tin mà Mimosa Wedding Studio cung cấp. Bạn sẽ biết tóc cô dâu có mái có đặc điểm gì? Nó phù hợp với những ai? Khi chọn tóc cô dâu có mái bạn cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Đặc điểm của tóc cô dâu có mái

toc-co-dau-co-mai

Tóc cô dâu có là kiểu tóc đang được nhiều người lựa chọn

Tóc cô dâu có mái là một trong những nhóm kiểu tóc cô dâu chính, đang được nhiều người lựa chọn. Hơn nữa, đây cũng là kiểu tóc phù hợp với nhiều người. Có khả năng thay đổi ngoại hình cho cô dâu một cách ngoạn mục nhất. Thậm chí, nhiều chuyên gia nhận định. Tóc có mái sở hữu quyền năng diệu kỳ vì có thể khiến bạn trở nên xinh đẹp và trẻ trung hơn rất nhiều.

Cụ thể, một kiểu tóc cô dâu có mái đẹp không chỉ giúp bạn thêm xinh. Thêm rạng rỡ mà còn khéo léo che bớt những khuyết điểm trên gương mặt. Ví dụ như: phần trán quá cao, có mụn, sẹo do mụn. Hay các khuyết điểm khác ở phần thái dương và hai bên sườn khuôn mặt…. Thậm chí, việc chọn kiểu tóc mái phù hợp cũng là cách để bạn cân đối lại gương mặt. Giúp hình ảnh tổng thể của bạn thêm thanh thoát, rạng ngời.

toc-co-dau-co-mai
Có rất nhiều kiểu tóc cô dâu có mái mà nàng có thể thoải mái lựa chọn

Đặc biệt, theo chia sẻ của các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, hiện có rất nhiều kiểu tóc cô dâu có mái. Để bạn dễ dàng lựa chọn. Trong đó, có thể kể đến một số dạng tóc có mái chính là: tóc mái hàn quốc. Tóc mái ngố, tóc mái bằng dày, tóc mái dài so le, tóc mái lệch. Tóc mái thưa, tóc xoăn kết hợp mái bằng thưa, tóc mái chéo….

Cách chọn kiểu tóc có mái đẹp, phù hợp cho cô dâu

toc-co-dau-co-mai

Cô dâu cần chọn kiểu tóc có mái hợp với gương mặt và tính chất tóc

Rất nhiều cô dâu đã chọn và hài lòng với kiểu tóc có mái. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng hợp với tóc có mái. Không phải lúc nào kiểu tóc cô dâu có mái cũng khiến nhan sắc của bạn thăng hoa. Thậm chí, nếu không khéo léo lựa chọn, kiểu tóc này có thể dìm nhan sắc của bạn. Do đó, cô dâu đang quan tâm đến tóc có mái cần xem xét. Để chọn kiểu tóc phù hợp với đặc điểm gương mặt và tính chất tóc của bản thân. Cụ thể:

Chọn làm tóc cô dâu có mái hợp với gương mặt

toc-co-dau-co-mai

Cô dâu mặt trái xoan có nhiều lựa chọn về kiểu tóc mái

Kiểu tóc cô dâu có mái lý tưởng nhất là kiểu tóc làm nổi bật đôi mắt. Và khiến gương mặt của bạn trở nên thon gọn, thanh tú hơn. Đặc biệt, tóc có mái vốn là kiểu tóc có khả năng định hình gương mặt cực tốt. Vì vậy, bạn nên căn cứ vào đặc điểm gương mặt để chọn những kiểu tóc cô dâu có mái phù hợp.

Cụ thể:

  • Cô dâu mặt tròn hợp với tóc mái choppy ngắn và dày. Đây là kiểu tóc có thể tạo góc cạnh cho gương mặt, giúp cô dâu thêm sang chảnh, tự tin. Khi chọn kiểu tóc mái này, bạn cũng có thể để tóc che phủ trán hoặc vuốt sang hai bên.
  • Cô dâu mặt dài, nhất là mặt trái xoan rất dễ chọn tóc mái. Bạn có thể áp dụng hầu hết các kiểu tóc mái khác nhau. Đặc biệt là những kiểu mái dài đến chân mày hay mí mắt.
toc-co-dau-co-mai
  • Cô dâu mặt vuông nên chọn những kiểu tóc mái có thể làm mềm góc cạnh gương mặt. Ví dụ như kiểu mái xéo ngắn hay mái phủ trán ngôi giữa. Đặc biệt, bạn nên tránh kiểu tóc mái bằng, nhất là tóc mái bằng cắt ngang trán.
  • Cô dâu mặt trái tim cũng hợp với nhiều kiểu tóc mái. Đặc biệt là tóc mái xéo và tóc mái ngang. Những kiểu tóc này sẽ giúp bạn thêm trẻ trung, rạng rỡ.
  • Cô dâu mặt kim cương nên ưu tiên chọn tóc mái xéo vắt sang bên hoặc tóc mái kiểu hàn quốc. Chỉ cần tránh kiểu tóc mái cắt ngang trán là được….

>>>> Top 10 Cách Trang Điểm Cô Dâu Mặt Tròn Thon Gọn Ngay Lập Tức

Chọn làm tóc cô dâu có mái hợp với sở thích

toc-co-dau-co-mai

Người làm tóc cô dâu có mái cũng có thể chọn kiểu theo sở thích của bản thân

Để chọn kiểu tóc cô dâu đẹp, bạn không chỉ cần căn cứ vào đặc điểm của gương mặt. Mà còn phải xem xét sở thích của chính bản thân. Vì nhà tạo mẫu tóc giỏi có thể tạo ra rất nhiều kiểu tóc cô dâu có mái đẹp để bạn lựa chọn. Ngày cưới lại là ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi cô gái. Do đó, sau khi chọn ra danh sách những kiểu tóc cô dâu đẹp, phù hợp với gương mặt nhất, bạn nên dựa vào sở thích và vẻ đẹp hướng đến để đưa ra quyết định cuối cùng.

Ví dụ, cô dâu mặt dài có thể chọn tóc búi thấp lệch, tóc búi cao hay tóc buộc đuôi ngựa đơn giản. Kết hợp với phần tóc mái thưa, dài đến chân mày. Người thích vẻ trẻ trung, năng động, thoải mái nên ưu tiên chọn tóc buộc đuôi ngựa đơn giản kết hợp với tóc mái lệch. Người muốn có vẻ hiền dịu, nữ tính nhưng không kém phần sang chảnh nên chọn tóc búi thấp lệch kết hợp với tóc mái hàn quốc.

toc-co-dau-co-mai
kiểu tóc túi báo giúp cô dâu toát lên khí thế đầy tự tin và cũng không hề kém phần kiêu sa

Riêng những cô dâu muốn toát lên khí thế tự tin, mạnh mẽ, muốn thể hiện vẻ đẹp vừa kiêu sa vừa cá tính của bản thân nên chọn kiểu tóc búi cao kết hợp với mái dài rủ tự nhiên….

Chọn làm tóc cô dâu có mái theo tình trạng tóc

toc-co-dau-co-mai

Tình trạng tóc góp phần quyết định kiểu tóc mái mà bạn có thể lựa chọn

toc-co-dau-co-mai

Người tóc thưa, mỏng không nên để quá nhiều tóc mái

Hình dáng gương mặt đóng vai trò quan trọng trong việc chọn kiểu tóc mái cho cô dâu. Hơn nữa, khi chọn mẫu tóc cô dâu có mái, bạn cũng nên căn cứ vào sở thích và vẻ đẹp mà bản thân hướng tới. Tuy nhiên, ngoài những yếu tố này, người muốn làm tóc cho cô dâu cũng không nên bỏ quên tình trạng tóc. Vì không phải mái tóc nào cũng có thể tạo kiểu một cách đẹp, tự nhiên. Nó có thể quá thẳng hoặc quá xoăn, quá mỏng hay quá dày để bạn có thể tạo kiểu tóc mái mong muốn.

Do đó, người muốn làm kiểu tóc có mái nên căn cứ vào tình trạng tóc. Nếu tóc mỏng, bạn nên thử mái xéo hoặc mái thưa. Vì việc cắt tóc mái sẽ khiến cả mái tóc của bạn trở nên mỏng hơn. Trường hợp người vừa có tóc mỏng vừa có làn da dầu thì nhất định phải tránh kiểu mái dài, phủ kín trán. Bởi nó có thể khiến cô dâu có cảm giác bực bội, khó chịu….

Một số hình ảnh kiểu tóc cô dâu có mái đẹp ấn tượng

Những thông tin trên đã đủ để bạn chọn kiểu tóc cô dâu có mái phù hợp chưa? Nếu chưa thì bạn có thể tham khảo một số hình ảnh mẫu tóc cô dâu có mái đẹp sau:

toc-co-dau-co-mai

Nhiều cô dâu đã thoải mái, tự tin hơn với kiểu tóc có mái

toc-co-dau-co-mai

Tóc mái thường khiến gương mặt cô dâu trở nên thon gọn, thanh thoát hơn

toc-co-dau-co-mai

Kiểu tóc có mái hợp với cô dâu mặt dài

toc-co-dau-co-mai

Tóc có mái hợp với cô dâu có gương mặt trái xoan

toc-co-dau-co-mai

Cô dâu mặt vuông, góc cạnh có thể chọn tóc mái này

toc-co-dau-co-mai

Tóc mái chéo cũng là tóc cô dâu có mái được nhiều người lựa chọn

toc-co-dau-co-mai

Hoặc bạn có thể chọn kiểu tóc mái hai bên đơn giản, ngọt ngào này

toc-co-dau-co-mai

Kiểu tóc mái đơn giản, hợp với phong cách vintage

toc-co-dau-co-mai

Kiểu tóc mái thưa này hợp với rất nhiều dáng khuôn mặt

toc-co-dau-co-mai

Những kiểu tóc cô dâu có mái đẹp khác

Lưu ý về việc làm kiểu tóc có mái đẹp cho cô dâu

Cô dâu nào cũng muốn mình đẹp rạng rỡ trong ngày theo chàng về dinh. Vì vậy, ngoài các tóc cô dâu có mái đẹp, đang được nhiều người yêu thích trên, bạn nhất định phải ghi nhớ một số lưu ý trong việc làm tóc. Những lưu ý này sẽ giúp bạn chọn được kiểu tóc có mái đẹp và có thể tự tin, rạng rỡ trong suốt ngày ăn hỏi, ngày cưới hay các dịp trọng đại khác. Cụ thể:

Tóc cô dâu có mái ngày ăn hỏi nên đơn giản hơn ngày cưới

toc-co-dau-co-mai

Tóc cô dâu ngày ăn hỏi nên đơn giản, thoải mái hơn so với ngày cưới

Không chỉ trong ngày cưới mà trong lễ ăn hỏi, cô dâu cũng cần chọn được kiểu tóc phù hợp. Tuy nhiên, để chọn tóc cô dâu ngày ăn hỏi, bạn nên ghi nhớ lưu ý cơ bản là kiểu tóc trong ngày ăn hỏi thường đơn giản hơn so với ngày cưới.

Bạn nên ưu tiên chọn những kiểu tóc cô dâu đơn giản nhưng không kém phần thu hút như: tóc búi thấp, kiểu tóc với mấn hay tóc dài buông xõa. Những kiểu tóc cô dâu đơn giản đẹp này vừa phù hợp với không khí ngày ăn hỏi vừa giúp cô dâu trở nên trẻ trung, tươi tắn.

toc-co-dau-co-mai

Hơn nữa, nếu trong ngày cưới, cô dâu có nhiều giờ liền để trang điểm và làm tóc thì trong ngày ăn hỏi, thời gian dành cho việc trang điểm, tạo kiểu tóc của cô dâu thường hạn chế hơn. Do đó, thay vì những kiểu tóc cầu kỳ, phức tạp, bạn nên ưu tiên chọn những kiểu tóc cô dâu đơn giản mà đẹp, giúp toát lên các ưu điểm trên gương mặt….

Đồng thời, cần lưu ý, nếu chọn kiểu tóc có mái trong ngày ăn hỏi thì bạn có thể phải tiếp tục phải chọn tóc có mái trong ngày cưới. Vì việc cắt tóc mái sẽ ảnh hưởng đến quá trình tạo kiểu sau đó.

Cần thuê thợ tạo mẫu tóc chuyên nghiệp

toc-co-dau-co-mai

Thợ tạo mẫu tóc của Mimosa Wedding Studio sẽ giúp bạn có kiểu tóc đẹp, ấn tượng

Nếu muốn tóc cô dâu có mái đẹp nhất, bạn nên thuê thợ tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Vì dù bất kỳ cô gái khéo léo nào cũng có thể buông xõa tóc, búi tóc thấp, búi tóc cao hay tết tóc. Nhưng để tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho cô dâu. Để phối hợp tốt với bộ váy cưới lộng lẫy hay tà áo dài ngọt ngào, nữ tính và các phụ kiện liên quan, bạn cần đến bàn tay của những thợ tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

Lý do nên thuê thợ tạo mẫu tóc chuyên nghiệp:

Họ có thể tạo nên sự biến đổi đa dạng để phát huy tối đa ưu điểm, hạn chế bớt nhược điểm trên gương mặt cô dâu. Qua đó, giúp tôn lên đường nét thanh tú, vẻ đẹp rạng ngời của mọi cô gái. Trường hợp bạn còn băn khoăn chưa chọn được kiểu tóc có mái đẹp, phù hợp với bản thân thì càng nên tìm đến các thợ tạo mẫu tóc chuyên nghiệp. Vì những đội thợ tạo mẫu tóc chuyên nghiệp như chuyên viên của Mimosa Wedding Studio sẽ cung cấp thông tin tư vấn đầy đủ, sẽ hỗ trợ tối đa để cô dâu có thể chọn ra kiểu tóc phù hợp nhất.

toc-co-dau-co-mai

Hơn nữa, theo kinh nghiệm của nhiều cặp đôi, cô dâu chú rể nên liên hệ với Mimosa Wedding Studio từ sớm để trao đổi kỹ về cách làm tóc cô dâu đẹp, cách trang điểm cô dâu ấn tượng. Điều này sẽ giúp hai bên có sự chuẩn bị đầy đủ để cô dâu tỏa sáng rực rỡ trên sân khấu tiệc cưới.

Các lưu ý về kiểu tóc cô dâu có mái đẹp khác

toc-co-dau-co-mai

Khi chọn kiểu tóc, cô dâu nên căn cứ vào trang phục và các yếu tố khác

Cô dâu cũng cần ghi nhớ một số lưu ý về cách chọn kiểu tóc cô dâu có mái đẹp khác. Đó là:

  • Có rất nhiều tóc cô dâu có mái đẹp 2023 vẫn được yêu thích trong năm 2024. Điều quan trọng là bạn cần chọn ra kiểu tóc phù hợp với chính bản thân.
  • Bạn nên liệt kê danh sách những kiểu tóc có mái đẹp nhất để có thể sàng lọc, chọn ra kiểu tóc ấn tượng, đúng với sở thích của bản thân. Đồng thời, tránh việc bỏ sót, bỏ lỡ kiểu tóc có thể phát huy tối đa vẻ đẹp của bạn.
  • Khi chọn kiểu làm tóc cô dâu đẹp, bạn cũng nên căn cứ vào trang phục, các phụ kiện sẽ sử dụng trong lễ ăn hỏi hay lễ cưới để dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn nhất.
toc-co-dau-co-mai
  • Khi xem xét các kiểu làm tóc có mái đẹp, bạn nên lưu ý đến chú rể. Ví dụ, nếu chiều cao của chú rể không quá nổi bật thì cô dâu nên hạn chế chế những kiểu tóc có thể làm tăng chiều cao như tóc cô dâu búi cao có mái….

Trên đây là những thông tin quan trọng về cô dâu có mái và các lưu ý để bạn có thể chọn kiểu tóc có mái đẹp, phù hợp nhất. Hy vọng bài viết này của Mimosa Wedding Studio sẽ giúp bạn có diện mạo hoàn hảo để có thể tự tin, rạng rỡ trong hôn lễ.

Bài cùng chuyên mục :

Quay lại
Bài viết liên quan
Kiểu tóc cô dâu
03-09-2023
Trong ngày lễ trọng đại của con cháu mình, chắc hẳn gia đình và họ hàng sẽ rất hào hứng, tất bật chuẩn bị...
Xem thêm >>
Kiểu tóc cô dâu
03-08-2023
Để chuẩn bị cho ngày trọng đại của cuộc đời, mái tóc cô dâu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Mỗi kiểu tóc sẽ...
Xem thêm >>
Kiểu tóc cô dâu
03-08-2023
Xứ sở Kim Chi luôn được biết đến là đất nước của thời trang và làm đẹp. Và kiểu tóc cô dâu Hàn Quốc được...
Xem thêm >>
Kiểu tóc cô dâu
03-08-2023
Kiểu tóc luôn là yếu tố quan trọng thiếu trong ngày cưới của cô dâu, và việc chọn kiểu tóc phù hợp với trang...
Xem thêm >>
Kiểu tóc cô dâu
03-08-2023
Mấn cô dâu luôn là phụ kiện giúp bộ áo dài thêm phần hoàn hảo và nổi bật. Do vậy, nhiều cô dâu đã lựa chọn...
Xem thêm >>
Kiểu tóc cô dâu
03-08-2023
Vương miện là một phụ kiện cài tóc không thể thiếu trong ngày trọng đại, giúp cô dâu có được vẻ ngoài ấn...
Xem thêm >>