Top Lời Chúc Mừng Đám Cưới Hay, Ý Nghĩa và Hài Hước Nhất

Với tư cách là một khách mời tới dự lễ cưới cùng cô dâu và chú rể, chúng ta luôn cần chuẩn bị những lời chúc mừng đám cưới thật hay, thật ý nghĩa để chia vui cùng nhân vật chính. Tuy nhiên, không phải ai cũng đều có khiếu văn chương để có thể viết, nói ra những câu chúc vừa ý. Bởi vậy trong bài viết hôm nay MIMOSA WEDDING sẽ giới thiệu tới bạn một số câu chúc mừng đám cưới. Với các câu chúc này, bạn có thể phát biểu trong đám cưới, có thể ghi lên thiệp mừng hoặc gửi tặng tới cô dâu, chú rể khi gửi quà cưới. Hy vọng rằng những lời chúc này sẽ mang đến nhiều ý nghĩa và cảm xúc sâu sắc trong ngày vui của cô dâu, chú rể.

loi chuc mung dam cuoi

Những lời chúc mừng đám cưới bằng tiếng Anh

 • 1/ Wish you have all happiness on your wedding day

Chúc bạn có được tất cả niềm hạnh phúc trong ngày cưới của mình.

 • 2/ Remember the feeling you have today. It is a miracle feeling which you have never had!

Hãy ghi nhớ những cảm xúc đặc biệt trong ngày hôm nay. Đó là một cảm xúc thật đặc biệt và chưa từng có.

 • 3/ Marriage is a meeting of two heart. Then up to now, you share emotions, share love, share the future. Happy wedding!

Hôn nhân là cuộc gặp gỡ của hai trái tim. Và từ lúc này, hai bạn cùng sẻ chia cảm xúc, sẻ chia tình yêu, cùng xây dựng tương lai. Mừng hạnh phúc!

 • 4/ Sharing life with someone is the happiest and most beautiful thing in the world. And from now, at this moment, you start that. Live happily and always cherish your spouse.

Chia sẻ cuộc sống với một ai đó là điều hạnh phúc và đẹp đẽ nhất trên thế gian này. Và giờ đây, lúc này, là khoảnh khắc bạn bắt đầu điều đó. Hãy sống thật vui vẻ và luôn trân trọng người bạn đời của mình nhé!

loi chuc mung dam cuoi

 • 5/ This wish is  the gift I want to send you on this great happy day. Hope you live a peaceful, happy and happy life. Love is really a miracle of life.

Lời chúc này thay cho món quà tôi muốn gửi đến bạn trong ngày vui trọng đại này. Mong bạn sống một đời an yên, vui vẻ và hạnh phúc. Tình yêu thực sự là một phép màu của cuộc sống.

 • 6/ Congratulation on your “I do”. I hope you will have a perfect life with your husband/ wife.

Chúc mừng bạn đã quyết định ở bên người ấy đến cuối đời. Tôi hy vọng rằng bạn sẽ có một cuộc sống ngọt ngào với chồng/ vợ của mình.

 • 7/ I think that he/she will love you everyday. The love will grow up, more than yesterday but always less than tomorrow. 

Chắc chắn rằng anh ấy/ cô ấy sẽ luôn yêu thương bạn mỗi ngày. Tình yêu này sẽ được vun đắp lớn dần lên từng ngày, luôn nhiều hơn hôm qua và chắc chắn ít hơn ngày mai.

 • 8/ Happiness is something difficult to find, but today, you found it. Congratulation on your wedding, I am sure that this wedding is your source happiness and blessing.

Hạnh phúc là điều gì đó thật khó để tìm kiếm, nhưng hôm nay, bạn đã tìm thấy hạnh phúc của mình rồi. Chúc mừng đám cưới nhé, tôi tin rằng đám cưới này sẽ là cội nguồn của hạnh phúc và an lành của bạn.

 • 9/ Let luck, cozy and understanding beside you from now to the end of life. A small present give you from the end of my heart.

Hãy để tình yêu, sự ấm áp và sự thấu hiểu được ở bên cạnh hai vợ chồng từ nay đến suốt đời nhé. Món quà nhỏ cùng lời chúc này là tấm lòng của tôi.

loi chuc mung dam cuoi

Những câu chúc mừng đám cưới hay

Trong đám cưới của người thân như bạn bè, anh chị em, cũng không thể thiếu đi những lời chúc đám cưới hay và độc đáo, bởi những lời chúc này vừa thể hiện sự quan tâm của bạn tới cô dâu, chú rể, đồng thời cũng là món quà tinh thần không hề nhỏ để gửi đến họ. Những lời chúc này đôi khi còn quan trọng và mang đến nhiều niềm vui hơn so với các món quà vật chất.

Lời chúc mừng đám cưới anh chị

Những lời chúc mừng đám cưới hay cho anh/ chị mà bạn có thể tham khảo:

 • 1/ Chúc anh chị trăm năm hạnh phúc, mãi mãi bên nhau.
 • 2/ Chị của em nay đã trở thành vợ, người đồng hành đầu gối tay ấp của anh. Mong anh luôn yêu thương, đối xử thật tốt và cùng chị hướng về phía trước.
 • 3/ Anh chị là những người đã gắn bó, sẻ chia và giúp đỡ em rất nhiều trong cuộc sống. Hôm nay là ngày vui và hạnh phúc của anh chị, em chúc anh chị trọn đời bên nhau, hạnh phúc viên mãn về sau.

loi chuc mung dam cuoi

 • 4/ Nơi nào có yêu thương, nơi ấy chắc chắn sẽ có hạnh phúc. Đám cưới hôm nay là kết quả đẹp của tình yêu của anh chị. Em mong tình yêu ấy sẽ sớm đơm hoa kết trái để em có cháu bồng.
 • 5/ Hôm nay là ngày hạnh phúc của anh chị, cũng là ngày mà em mong mỏi lâu lắm rồi. Em mong anh chị trọn đời bên nhau, mãi yêu thương trọn vẹn.
 • 6/ Chúc mừng anh trai của em đã có người rước nhé. Nhớ yêu thương và trân trọng chị dâu em bởi không phải ai cũng “chịu đựng” được tính cách của anh đâu! Mãi mãi hạnh phúc anh nhé!

Lời chúc mừng đám cưới chị gái, em gái

Chị em gái là những người thân thiết, thường xuyên sẻ chia tình cảm, tâm sự. Cùng tham khảo những lời chúc mừng đám cưới hay nhất, ấm áp nhất dành cho đám cưới chị gái và lời chúc mừng đám cưới em gái nhé!

1/ Em gái đã lớn rồi, cuối cùng cũng đến lúc có một mái nhà, một gia đình riêng của mình. Chúc em một đời an yên bên cạnh người mà em yêu thương.

2/ Em gái, nếu sau này người em yêu làm em khóc, làm ơn đừng cho chị biết. Em có thể tha thứ cho người mà mình yêu, còn chị chắc chắn không thể tha thứ cho người làm em khóc.

3/ Chúc mừng em thoát kiếp FA nhé. Từ nay cuộc sống mới phải thật vui vẻ, thật hạnh phúc và bình an nhé. Chị và gia đình luôn yêu thương và ở bên em.

loi chuc mung dam cuoi

4/ Chị gái à, em chưa đủ lớn để hiểu chuyện, nhưng em hiểu hôm nay là ngày quan trọng và hạnh phúc nhất trong cuộc đời của chị.

5/ Từ nhỏ đến lớn, chị luôn đối xử tốt, luôn là người dạy dỗ chỉ bảo em từng li từng tí một. Chị thực sự là người có vai trò quan trọng trong cuộc sống của em. Em thật lòng mong chị có một cuộc hôn nhân thật hạnh phúc.

Lời chúc mừng đám cưới bạn thân

Bạn thân cũng là những người quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Bởi vậy một lời chúc mừng đám cưới hay cũng là món quà không thể thiếu trong ngày vui của cô dâu chú rể. Cùng xem chúng mình có những gợi ý gì nhé!

1/ Chúc bạn lên xe hoa được chồng như ý nhé. Nhớ sửa cái tính hờn dỗi đi không lại bị vả cho sái quai miệng và thông minh lên tí cho chồng được nhờ nhé!

2/ Tập thể người yêu cũ Thắng, Đoàn, Mạnh, Tùng,… mừng hạnh phúc bạn. Chúc bạn sớm sinh quý tử, được gia đình chồng yêu thương, tôn trọng.

3/ Người yêu cũ mừng hạnh phúc bạn. Bạn phải cảm ơn vì mình đá bạn nên giờ mới cưới được cô vợ xinh đẹp và thông minh như thế đấy nhé!

4/ Chúc đôi trai tài gái sắc một đám cưới trọn vẹn và một gia đình yên ấm vẹn tròn. Chúc hai bạn sớm con cháu đầy đàn, gia đình làm ăn phát đạt để có tiền đi mừng cưới lại tôi nhé!

5/ Ngày này cuối cùng cũng đến rồi. Hôm nay mày thực sự rất đẹp, rất xinh hệt nàng công chúa bước ra từ câu chuyện cổ tích thật đó. Phải thật hạnh phúc bên chàng hoàng tử của đời mình nhé. Chúc mày sẽ có một cuộc sống thật viên mãn, cùng nắm tay nhau đến răng long đầu bạc và sớm có tin vui.

6/ Hôn nhân sẽ thật tuyệt vời nếu mày và người ấy chia sẻ mọi buồn vui, khó khăn trong cuộc sống. Hãy cùng nhau thắp sáng ngọn nến yêu thương, ấm áp mỗi ngày đấy nhé. Chúc mừng hạnh phúc đôi bạn trẻ đẹp nhất ngày hôm nay.

7/ Cuối cùng thì mày cũng đã tìm được một nửa của cuộc đời mình, tuy tìm thấy bến đỗ hơi sớm nhưng tao cũng chẳng biết chúc gì hơn, chỉ chúc mày thật hạnh phúc, hạnh phúc và hạnh phúc.

8/ Kể từ hôm nay, mày đã có một người bên cạnh để cùng nhau viết tiếp những chương mới trong cuộc đời. Nhớ rằng chương mới ấy sẽ ngập tràn hạnh phúc, niềm yêu thương nhé. Happy wedding mày!

9/ Lạ nhỉ, hôm nay tao phải dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho cuộc hôn nhân sắp tới thật à? Thật ra thì chúc mày luôn hạnh phúc, viên mãn và luôn luôn nở nụ cười trên môi nha!

10/ Chúc mừng hạnh phúc hai đứa nha! Thật vui và vinh dự khi được chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời của bạn. Dù cho cuộc sống vốn dĩ có nhiều khó khăn nhưng mình chúc hai bạn sẽ luôn bên cạnh để xây dựng thành công mái ấm của mình. Sớm có tin vui đấy nhé.

11/ Hôm nay là ngày đặc biệt của những người đặc biệt, chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc và luôn có những khoảnh khắc yêu thương. Happy wedding!

12/ Hôm nay là ngày đặc biệt của những người đặc biệt với tao, vậy nên tao chúc hai đứa trăm năm hạnh phúc, sẽ luôn có được những khoảnh khắc vui vẻ, yêu thương nhé. Happy wedding!

13/ Chúc mừng mày đã tìm được người để cạnh bên rồi nhé. Từ nay mày đã có một chốn để trở về, một bờ vai để tựa vào khi mệt mỏi. Mày phải thật hạnh phúc, hạnh phúc đó nhé!

14/ Happy wedding nha! Sau những sóng gió, khó khăn thì cuối cùng chúng mày cũng đã tìm được bến đỗ rồi. Vậy nên chúc mày có một cuộc sống hôn nhân thật viên mãn và tràn ngập hạnh phúc nha.

loi chuc mung dam cuoi

Lời chúc mừng đám cưới hài hước

1/ Ơn giời vì cuối cùng cũng có người chịu rước của nợ của tao đi rồi. Chúc mày thật hạnh phúc và sớm có tin vui nha.

2/ Hết tiền rồi nên xin phép chịu tiền mừng nhé. À quên chưa chúc mày mãi hạnh phúc, viên mãn. Yêu thương mày nhiều lắm đấy. Happy Wedding của nợ.

3/ Cầm thiệp mừng trên tay, thế là bay ngay vài củ. Haha. Chúc 2 đứa có một đám cưới thật vui, bên nhau thật hạnh phúc nha.

4/ Xin thay mặt tập thể người yêu cũ của cô dâu, chúc hai bạn thật hạnh phúc. Chúng tôi sẽ chống mắt lên xem sự hạnh phúc của hai bạn đó. Nhớ lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc. Chúc mừng, chúc mừng.

5/ Chúc mừng mày đã có chồng, sớm sinh cả một đội bóng, ở nhà biệt thự, đi xe 4 bánh và nhất định phải hạnh phúc.

Những câu chúc mừng đám cưới đăng facebook

Ngày nay, mọi người thường tương tác với nhau trên những trang mạng xã hội. Cũng bởi vậy, những lời chúc mừng đám cưới hay nhất cũng thường được đăng tải trên facebook để gửi đến nhau. Cùng tham khảo các mẫu lời chúc cưới hay nhé!

1/ Nhân ngày hạnh phúc của hai bạn Tùng và Hằng, mình gửi đến hai bạn lời chúc ngọt ngào nhất. Chúc hai bạn sớm xây dựng được một gia đình ấm áp và hạnh phúc, viên mãn. Tôi là nhân chứng đã chứng kiến chuyện tình cảm của hai bạn từ đầu đến cuối, và tôi mong muốn sẽ tiếp tục chứng kiến cuộc tình này kéo dài đến cuối cuộc đời, chúc mừng hai bạn.

2/ Đám cưới không phải là điểm kết thúc của một chuyện tình, mà đó là khởi đầu của một mái ấm hạnh phúc. Tôi ngày hôm nay thật may mắn được đứng đây chứng kiến phút giây hạnh phúc của hai bạn. Chúc hai bạn những gì viên mãn nhất, một gia đình hạnh phúc và một tình yêu ngọt ngào nhất.

3/ Hôm nay, hai bạn đã chính thức trở thành vợ chồng, là thành viên trong gia đình của nhau. Đây chẳng phải là niềm vui, là hạnh phúc riêng của hai bạn, mà còn là niềm vui của cả gia đình và những người bạn như tôi. Tôi mong rằng tình yêu thương này sẽ được lan tỏa rộng khắp, mãi mãi vẹn tròn.

loi chuc mung dam cuoi

Những câu chúc mừng đám cưới muộn

Cũng không tránh khỏi những khi lời chúc mừng hạnh phúc đám cưới được gửi tới muộn. Lúc này, những lời chúc không bớt đi những ý nghĩa mà vẫn thể hiện được sự quan tâm và tình yêu thương.

1/ Đám cưới bạn mình ở xa không về dự được. Thế nhưng có chút tấm lòng và lời chúc gửi đến mừng hạnh phúc hai bạn, mong hai bạn có một cuộc hôn nhân trọn vẹn và một cuộc sống thật hạnh phúc. Hy vọng ngày gần nhất được chia vui cùng hai bạn.

2/ Lời chúc đơn giản nhất có lẽ là một trong những câu chúc mừng đám cưới hay nhất. Dù hơi muộn nhưng hy vọng rằng hai bạn đã có những ngày tháng đầu tiên hạnh phúc bên nhau. Chúc hai bạn sớm có tin vui đầu lòng và một gia đình hạnh phúc.

loi chuc mung dam cuoi

Những câu chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa nhất chính là những lời chúc thật lòng từ sâu tận trái tim, bởi vậy chỉ cần bạn trao đi thật lòng, chắc chắn cô dâu, chú rể sẽ đều cảm kích vô cùng.

Xem thêm :

Mẫu bài phát biểu trong lễ ăn hỏi dành cho họ Nhà Trai và Nhà Gái

Mẫu bài phát biểu trong lễ rước dâu hay nhất, đủ ý cho họ nhà trai và gái

Top #3 Lời phát biểu đám cưới Nhà Hàng Hay và Ý Nghĩa Nhất!!

Quay lại
Bài viết liên quan
Kinh nghiệm cưới hỏi
03-08-2023
Background chụp hình cưới là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tạo nên những khoảnh khắc thật đẹp và...
Xem thêm >>
Blog cưới
03-08-2023
Chắc hẳn ai cũng sẽ trải qua những năm tháng học trò với những kỷ niệm dường như muốn giữ mãi. Và cũng chắc...
Xem thêm >>
Blog cưới
03-08-2023
Tham dự một bữa tiệc cưới, ngoài việc đến để chúc mừng ngày vui của cô dâu chú rể, đa phần mọi người đều...
Xem thêm >>
Blog cưới
03-08-2023
Là một trong những nghi thức không thể thiếu tại đám hỏi của các cặp đôi, tráp ăn hỏi chứa đựng nhiều ý nghĩa...
Xem thêm >>
Blog cưới
03-08-2023
Với mỗi đám cưới được diễn ra, không thể thiếu những backdrop chụp hình để quan khách cùng cô dâu và chú rể...
Xem thêm >>
Blog cưới
03-08-2023
Lễ ăn hỏi là một trong các nghi thức truyền thống của đám cưới Việt Nam. Đây là một nghi thức mang tính tôn giáo...
Xem thêm >>