Lời Thề Của Cô Dâu Chú Rể Trong Nhà Thờ Hay Và Ý Nghĩa

Trong đám cưới Công Giáo, những lời thề nguyện mà cô dâu chú rể trao cho nhau khi được Cha làm phép chuẩn là một nghi thức tuyệt đẹp và thiết yếu. Để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được lời thề riêng cho đám cưới của mình, Mimosa Wedding đã tổng hợp cho bạn một số mẫu lời thề của cô dâu và chú rể trong nhà thờ hay và ý nghĩa nhất!

loi the cua co dau chu re trong nha tho

Ý nghĩa của lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ

Lời thề trong đám cưới công giáo là cam kết trước mặt Chúa và cộng đoàn giáo hội của hai bạn về việc sống chung với nhau trong tình yêu, trung thành và đồng hành suốt cuộc đời. Đây là lời hứa với mức độ nghiêm túc và nghiêm trọng, không chỉ là một lời hứa giữa hai bạn, mà còn là hứa với Thiên Chúa và cộng đoàn giáo hội. Lời thề trong đám cưới công giáo có ý nghĩa cao quý, biểu thị sự cam kết mãnh liệt của hai người với nhau và sự đồng thuận với lời giáo dục và giáo huấn của Giáo hội Công giáo về hôn nhân và gia đình.

loi-the-cua-co-dau-chu-re-trong-nha-tho

Lời thề vang lên giữa Thánh đường chính là giây phút thiêng liêng và trịnh trọng nhất. Lời thế đó cũng chính là trách nhiệm của bản thân mỗi người đối với cuộc sống hôn nhân sau này. Kể từ đây, 2 bạn đã nên vợ, thành chồng, phải sống có trách nhiệm và yêu thương lẫn nhau trong suốt phần đời còn lại. Việc đọc to, rõ ràng lời thề cũng có ý nghĩa thể hiện sự trân trọng và chân thành mà đối phương dành cho cuộc nhân.

loi-the-cua-co-dau-chu-re-trong-nha-tho

Xem thêm :

Phong tục cưới hỏi Miền Bắc : các thủ tục, nghi lễ bạn cần nắm rõ

Chuẩn bị đám cưới tiết kiệm, đơn giản, đầy đủ với 10 bước này

Mẫu lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ hay và ý nghĩa

Lời thề nguyện truyền thống

Lời thề truyền thống được sử dụng rất phổ biến với từng châu, chữ chân thành, thề nguyện sẽ cùng nhau chia ngọt sẻ bùi trong suốt cuộc đời.

loi-the-cua-co-dau-chu-re-trong-nha-tho

lễ cưới công giáo

Lời thề của chú rể là : ” Anh là …nhận em …làm vợ và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với em, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, để yêu thương và tôn trọng em mọi ngày suốt đời anh “.

Lời thề của cô dâu: ” Em là … nhận anh … làm chồng và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với anh, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, để yêu thương và tôn trọng anh mọi ngày suốt đời em “. 

loi-the-cua-co-dau-chu-re-trong-nha-tho

Lời thề lãng mạn

Chuyện tình yêu vốn dĩ ngọt ngọt, lãng mạn. Và cái kết cho chuyện tình đẹp đó chính là lễ thành hôn diễn ra ở nhà thờ.

Lời thề của chú rể: “Anh … hứa sẽ luôn yêu em và sẽ mãi mãi yêu em dù có chuyện gì xảy ra sau này đi nữa. Với anh, em là tình yêu duy nhất và vĩnh viễn của anh suốt cuộc đời này.” 

Lời thề của cô dâu: “Em …. hứa sẽ luôn yêu anh bằng sự dịu dàng chính mình, sẽ luôn kiên nhẫn trọn vẹn với tình yêu của chúng ta. Em sẽ cùng anh tận hưởng cuộc sống đầy tươi đẹp và bên anh mọi lúc khi anh cần. Em hứa sẽ một lòng hướng về trái tim ấm áp của anh bởi nơi đó chính là nhà của em.”

loi-the-cua-co-dau-chu-re-trong-nha-tho

Lời thề ngọt ngào

Cũng không kém phần “ngôn tình”, lời thề ngọt ngào mà chúng tôi giới thiệu dưới đây chắc hẳn sẽ làm cho bao trái tim phải rung động. 

Lời thề của chú rể: “Em yêu, em sẽ là người vợ mà anh hằng yêu thương, tôn trọng, ngưỡng mộ và tin tưởng suốt cuộc đời. Hôm nay, trước Thiên Chúa cao quý cùng tất cả những người thân yêu có mặt trong Thánh đường này, anh hứa sẽ luôn mang lại hạnh phúc cho em trong suốt quãng đời còn lại. Và làm người chồng, người cha tuyệt vời nhất bằng cả trái tim mình”.

Lời thề của cô dâu: “Anh yêu, dù sau này có khó khăn, vất vả, em cũng sẽ cùng anh vượt qua tất cả. Em hứa nói ra những điều cần nói, không im lặng những lúc anh cần. Hai ta sẽ nắm tay nhau đi hết phần đời còn lại”.

loi-the-cua-co-dau-chu-re-trong-nha-tho

Lời thề đáng yêu

Những lời thề đáng yêu, chân thành không những tạo nên sự thích thú mà còn vô cùng trang trọng nữa. 

Lời thề của chú rể: “Em nói, em thích được ăn những món anh nấu đúng không? Vậy thì mỗi ngày anh hứa sẽ dậy sớm, đánh thức em bằng mùi thơm của món ngon. Không hứa sang giàu, chỉ hứa yêu dài lâu”.

Lời thề của cô dâu: “Anh thích đá banh cùng bạn bè? Em hứa sẽ dành cho những giây phút vui vẻ tụ tập cùng bạn bè và bóng đá. Nếu anh bày bừa, em sẽ cùng anh dọn dẹp. Tình yêu của chúng ta sẽ luôn trọn vẹn như vậy”

loi-the-cua-co-dau-chu-re-trong-nha-tho

Lời thề chân thành

Lời thề của chú rể: “”Cảm ơn em đã luôn cảm thông, thấu hiểu và ở bên anh. Cảm ơn em đã dành cả thanh xuân cho anh. Cảm ơn em ngày hôm nay đồng ý cho anh trở thành chồng để chăm sóc em và con của chúng ta. Anh hứa sẽ trân trọng từng khoảnh khắc bên em. Anh mãi yêu em”.

loi-the-cua-co-dau-chu-re-trong-nha-tho

Lời thề của cô dâu: “Giây phút thiêng liêng này, đứng trước Thiên Chúa, trước mặt những vị khách quý, em hứa sẽ mãi là vợ của anh. Được đứng ở đây là niềm mong ước của em bấy lâu, kể từ đây em chính thức có thể gọi anh là chồng”.

Lời thề che chở

Lời thề của chú rể: “Anh hứa sẽ luôn chăm sóc và bảo vệ em trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nếu em cười, anh sẽ cười cùng em; nếu em khóc, anh sẽ là bờ vai vững chắc để em nương tựa vào. Và cho dù cuộc sống sau này có khó khăn như thế nào thì anh vẫn luôn yêu thương và chở che cho em”.

Lời thề của cô dâu: “Em hứa sẽ luôn lắng nghe, chia sẻ với anh mọi điều trong cuộc sống vợ chồng của mình sau này. Anh sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn, buồn bã vì bên anh luôn có em”.

loi-the-cua-co-dau-chu-re-trong-nha-tho

Lời thề của cặp đôi yêu thú cưng

Với những cặp đôi có cùng sở thích nuôi thú cưng thì lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ dưới đây chắc chắn sẽ không thể bỏ qua:

Lời thề của chú rể: “Chú chó Coca của anh chắc hẳn sẽ phải ghen tị với em vì tình yêu của chủ nhân của nó dành cho vợ. Kể từ hôm nay, anh sẽ cùng em làm dọn dẹp nhà cửa, cùng cho pet ăn,… Anh sẽ không bao giờ bỏ mặc em một mình trong căn nhà của chúng ta”.

loi-the-cua-co-dau-chu-re-trong-nha-tho

Lời thề của cô dâu: “Em hứa sẽ cùng anh “dọn dẹp bãi chiến trường” của Coca và Kit mỗi ngày. Em hứa sẽ yêu anh bất kể lúc chúng mình giàu sang hay khó khăn vì cả cuộc đời này em chỉ có anh là chồng”.

Lời thề lấy cảm hứng từ các bộ phim 

Lời thề của chú rể: “Anh vốn không thích phim cổ trang nhưng trong bộ phim “Phù Dao Hoàng Hậu”, anh rất thích câu nói của nhân vật nam chính đại ý thế này: “Phù Dao, ta hy vọng nàng giống như đêm trăng sáng trong này, vĩnh viễn ở bên cạnh ta, vượt qua thời gian, và sinh tử cho đến ngày tận thế.” Hôm nay anh cũng muốn dùng những lời ấy để nói với em, hứa với em rằng dù cuộc sống có biến cố gì đi nữa thì anh vẫn sẽ luôn ở bên em, làm em yêu anh mỗi ngày”.

loi the cua co dau chu re trong nha tho

Lời thề của cô dâu: “Em rất thích một câu nói rằng: Với thế giới, bạn có thể chỉ là một người, nhưng với một người, bạn có thể là cả thế giới. Với em cũng vậy. Trái tim em là của anh, bản thân em cũng là của anh và em sẽ luôn luôn yêu anh”.

Lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ bằng tiếng Anh

Với một số người yêu thích ngoại ngữ hoặc có công việc cần sử dụng đến tiếng Anh, bạn có thói quen sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống thường ngày. Chính vì vậy, một lời thề nguyện trong đám cưới bằng tiếng Anh có thể bạn sẽ cần:

“I _____, take you ______, to be my wedded wife/husband. To have and to hold, from this day forward, for better, for worse, for richer, for poorer, in sickness or in health, to love and to cherish till death do us part. And hereto I pledge you my faithfulness.”

“I love you _____ as I love no other. All that I am I share with you. I take you to be my husband/wife through health and sickness, through plenty and want, through joy and sorrow, now and forever.”

loi the cua co dau chu de trong nha tho

Một lời thề ý nghĩa không có nghĩa là từng câu, từng chữ phải thật hoa mỹ mà đó chính là những ý nghĩ xuất phát từ tận đáy lòng của bạn. Hy vọng, với những gợi ý về lời thề trong đám cưới nhà thờ của Mimosa Wedding tổng hợp trên đây sẽ giúp 2 bạn có được một buổi lễ thành hôn trọn vẹn và ấm cúng trước sự chứng kiến của Thiên Chúa.

Quay lại
Bài viết liên quan
Blog cưới
06-04-2024
Trong một vài năm trở lại đây, xu hướng quay, chụp phóng sự cưới dần trở nên phổ biến và được các cặp đôi...
Xem thêm >>
Blog cưới
11-03-2024
Pre Wedding là một xu hướng ảnh cưới mới, được du nhập từ nước ngoài nhưng lại vô cùng phổ biến trong thời gian...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
10-01-2024
Chụp ảnh cổng cưới là bước cực kỳ quan trọng bởi bức ảnh này chính là “đại diện” cho dâu – rể trong...
Xem thêm >>
Blog cưới
26-11-2023
Nếu bất ngờ được mời làm phù dâu trong một buổi tiệc cưới, chắc hẳn bạn sẽ rất bối rối và hồi hộp không...
Xem thêm >>
Blog cưới
26-11-2023
Với tư cách là một khách mời tới dự lễ cưới cùng cô dâu và chú rể, chúng ta luôn cần chuẩn bị những lời chúc...
Xem thêm >>
Kinh nghiệm cưới hỏi
26-09-2023
Đám cưới là dịp trọng đại của mỗi người. Vì thế, mọi khâu chuẩn bị đều phải được tươm tất, chu đáo...
Xem thêm >>