Save The Date Là Gì? Có Gì Khác Với Thiệp Mời Thông Thường

Xu hướng sử dụng thiệp save the date còn khá mới tại Việt Nam. Thậm chí, nhiều cặp đôi vẫn đang băn khoăn không biết save the date là gì?

5/5 - (3 Vote)
 • Thiệp save the date là gì? Thiệp save the date được sử dụng khi nào? Nó có gì khác so với thiệp mời cưới wedding invitations?

  Xu hướng sử dụng thiệp save the date còn khá mới tại Việt Nam. Thậm chí, nhiều cặp đôi vẫn đang băn khoăn không biết save the date là gì? Có nên sử dụng loại thiệp này không? Khi nào cần sử dụng? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng Mimosa Wedding làm rõ qua bài viết dưới đây.

  Save the date là gì?

  save the date

  Dựa vào việc save the date nghĩa là gì? Người ta bắt đầu sử dụng loại thiệp này nhiều hơn

  Save the date là loại thiệp là loại thiệp được sử dụng phổ biến trong các đám cưới phương Tây. Ở Việt Nam, việc sử dụng loại thiệp này còn khá mới mẻ. Thậm chí, nhiều cặp đôi chỉ nghe chứ chưa biết loại thiệp này là gì.

  Nếu bạn cũng chưa hiểu, chưa thực sự biết về loại thiệp này thì cần biết rằng thiệp được làm theo dạng một tấm post card nhỏ. Nó được gửi tới những người đã trả lời chắc chắn rằng họ sẽ tới tham dự đám cưới của bạn. Việc gửi tấm thiệp này là để giúp họ dễ dàng lưu trữ, biết ngày tổ chức lễ cưới của bạn và có thể sắp xếp lịch trình cho phù hợp. Do có vai trò như một tấm thiệp đặt chỗ nên thiệp save the date thường được gửi từ khá sớm….

  Save the date có gì khác với wedding invitations?

  Nếu bạn nghĩ thiệp save the date và thiệp mời cưới wedding invitations là một thì bạn đã nhầm. Hai loại thiệp này có sự khác biệt rất rõ ràng. Cụ thể:

  Sự khác biệt về ý nghĩa

  save the date

  Thiệp save the date được sử dụng như một lời nhắc nhở về thời gian tổ chức đám cưới

  Thiệp save the date được sử dụng như một lời nhắc nhở để người được mời biết về thời gian tổ chức lễ cưới của bạn và sắp xếp thời gian cho phù hợp. Còn thiệp mời cưới wedding invitations được xem là “lời mời chính thức” mà bạn gửi tới người thân, bạn bè. Thiệp sẽ cung cấp nhiều thông tin về cô dâu chú rể và địa điểm tổ chức lễ cưới.

  Sự khác biệt về thời gian gửi thiệp

  Thời gian gửi của hai loại thiệp cũng khác nhau rất lớn. Cụ thể, nếu thiệp mời cưới được gửi trước ngày tổ chức đám cưới từ 4 đến 8 tuần thì loại thiệp còn lại được gửi trước từ 4 đến 8 tháng. Như vậy, có thể thấy thiệp save the date được gửi từ rất sớm. Loại thiệp này chỉ thích hợp với những đám cưới có sự chuẩn bị, được lên kế hoạch đầy đủ. Với những đám cưới cấp tốc thì loại thiệp này không phù hợp, ít được sử dụng.

  Ngoài ra, thời điểm chính thức để gửi thiệp save the date là ngay sau lễ đính hôn. Đây cũng là lý do nhiều người nhầm loại thiệp này là thiệp đính hôn. Nhưng trên thực tế, mốc thời gian đính hôn chỉ giúp bạn xác định thời gian gửi thiệp.

  Sự khác biệt về hình thức tấm thiệp

  save the date

  “Thiệp đặt chỗ” thường nhỏ gọn, đơn giản

  Hình thức của hai loại thiệp cũng có sự khác biệt. Cụ thể, nếu thiệp mời đám cưới được thiết kế cầu kỳ, đẹp mắt với nhiều thông tin và kích thước lớn thì loại thiệp còn lại được làm dưới dạng một tấm post card nhỏ. Trên thiệp chỉ chứa các thông tin cơ bản như tên cô dâu chú rể, ngày và địa điểm tổ chức hôn lễ.

  Làm sao để thiết kế save the date đẹp, lạ mắt?

  Dù là nét đặc trưng của đám cưới Phương Tây nhưng những năm gần đây nhiều cặp đôi Việt cũng đã sử dụng thiệp save the date, nhất là khi cuộc sống các bạn trẻ ngày càng bận rộn. Nếu không đặt chỗ trước, không có sự thông báo từ sớm thì có thể người thân, bạn bè của bạn sẽ không sắp xếp được thời gian để tham dự đám cưới. Và chẳng ai muốn mình mời cưới mà người thân, bạn bè thân thiết không thể sắp xếp thời gian đến dự hay thậm chí dư vài mâm cỗ cả.

  save the date

  Bạn có thể tự thiết kế loại thiệp nhỏ xinh này

  Vì vậy, khi lên kế hoạch cho đám cưới, bạn cũng nên thiết kế và lên lịch để gửi thiệp “thiệp đặt chỗ”. Việc thiết kế thiệp rất dễ dàng. Vì thiệp chỉ là một tấm post card nhỏ, đơn giản. Chỉ cần có con mắt thẩm mỹ và khả năng thiết kế cơ bản là bạn có thể tự làm loại thiệp nhỏ xinh này. Trường hợp không muốn tự làm hay không thể tự làm, bạn có thể đặt làm thiệp ngay tại công ty thiết kế, in ấn thiệp cưới.

  Ghi thiệp save the date như thế nào?

  Người dùng “thiệp đặt chỗ” không cần băn khoăn về cách ghi thiệp. Vì như đã nói ở trên, thiệp được thiết kế nhỏ gọn, cung cấp thông tin một cách vắn tắt nhất. Nó thường chỉ bao gồm: tên cô dâu, tên chú rể, địa điểm, ngày tổ chức lễ cưới và dòng chữ “Trân trọng thông báo tin vui”. Bạn sẽ không phải ghi hay điền thêm bất kỳ thông tin nào cả. Thậm chí, bạn có thể làm online để gửi cho người thân, bạn bè.

  Một số mẫu thiệp đẹp mà bạn có thể tham khảo

  Thiệp đặt chỗ chưa phổ biến tại Việt Nam. Nhưng nhu cầu thiết kế và sử dụng loại thiệp đơn giản, nhỏ gọn này đang không ngừng tăng. Nếu có ý định sử dụng “thiệp đặt chỗ”, bạn nên tham khảo một số mẫu thiệp đẹp dưới đây để chọn được mẫu thiệp ưng ý. Hoặc bạn có thể căn cứ vào những mẫu thiệp này để tìm ra ý tưởng thiết kế thiệp độc đáo, lạ mắt của riêng mình. Cùng xem nhé.

  save the date

  Mẫu thiệp đặt chỗ làm từ gỗ hình trái tim

  save the date

  Mẫu thiệp lấy cảm hứng từ hoa cỏ tự nhiên

  save the date
  save-the-date-la-gi

  Bạn có thể thiết kế thiệp siêu đơn giản như thế này

  save the date

  Tại sao bạn không biến thiệp save the date thành móc treo chìa khóa?

  save the date

  Thiệp đặt chỗ có chỗ gắn bút độc đáo

  save the date

  Mẫu thiệp đặt chỗ được trang trí đơn giản, đẹp mắt

  save the date

  Họa tiết hoa nổi bật sẽ giúp tấm thiệp nhỏ xinh của bạn trở nên thu hút hơn

  save the date

  Nếu muốn in nhiều thông tin, bạn nên tham khảo mẫu thiệp này

  save the date

  Người thiết kế có thể dùng chữ ánh kim để làm tấm thiệp được nổi bật

  save the date

  Mẫu thiệp trang trí bằng nơ đỏ có thể gửi đi niềm vui, niềm hạnh phúc của bạn

  save the date

  Mẫu thiệp đặt chỗ đơn giản nhưng không kém phần thu hút

  Bạn đã biết thiệp save the date là gì và khi nào nên sử dụng loại thiệp này chưa? Để biết thêm về thủ tục, những vấn đề cần lưu ý khi tổ chức đám cưới, bạn có thể liên hệ Mimosa Wedding để được tư vấn!

  5/5 - (3 Vote)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .