Sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu hợp tuổi nào, mệnh gì và màu gì?

Chọn tuổi hợp với nam – nữ sinh năm 1997 không khó. Bạn có thể tham khảo các câu hỏi quan trọng xoay quanh ‘người sinh năm 1997 hợp với tuổi nào’ và đáp án tương ứng để có lời giải cho riêng mình.

Có thờ có thiêng có kiêng có lành. Vì vậy, các chủ đề liên quan đến tuổi hợp như: nam 1997 hợp với nữ tuổi nào, nữ sinh năm 1997 hợp với tuổi nào nhất… vẫn được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là các câu hỏi quan trọng xoay quanh ‘người sinh năm 1997 hợp với tuổi nào’ và đáp án tương ứng để mọi người cùng biết.

Sinh năm 1997 thuộc tuổi con gì?

97 hop voi tuoi nao

Người sinh năm 1997 thuộc tuổi con trâu còn được gọi là Hồ Nội Chi Ngưu

Câu hỏi đầu tiên mà người quan tâm đến vấn đề ‘người sinh năm 1997 hợp với tuổi nào’ cần biết là sinh năm 1997 là tuổi con gì. Theo đó, nam nữ sinh năm 1997 thuộc tuổi Đinh Sửu – tức tuổi con trâu còn được gọi là Hồ Nội Chi Ngưu (trâu trong hồ nước). Thuộc mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy.

Những người sinh ra trong năm này đều là người có nhiều phẩm chất tốt đẹp của linh vật hàng đầu Việt Nam. Họ là những người cần cù, chăm chỉ, luôn kiên định, mạnh mẽ với ý chí vững vàng và khả năng nhẫn nại tốt. Họ sẵn sàng đương đầu với thử thách để để gặt hái thành công.

Sinh năm 1997 là mệnh gì?

Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 được tính từ ngày 01/01/1997 âm lịch đến 30/12/1997 âm lịch. Đặc biệt, tuổi này cầm tinh con trâu nên thuộc mệnh Thuỷ, còn được gọi là Giản Hạ Thuỷ (nước dưới khe).

Theo quy luật tương sinh và tương khắc của ngũ hành, những người mang mệnh Thuỷ sẽ hợp với mệnh Mộc, Kim và khắc với người mang mệnh Hoả và Thổ. 

97 hop tuoi nao

Ý nghĩa của Giản Hạ Thuỷ (nước dưới khe) sẽ có lúc dữ dội, lúc dịu êm, mặc dù sẽ không đủ lớn để tạo thành biển hồ nhưng sức mạnh của những người sinh năm 97 cũng không hề nhỏ. Bởi vậy mà họ luôn có sự đối lập trong tính cách của mình, có khi thì trẫm tĩnh, nội tâm có khi lại nhiệt tình và sôi nổi.

Tuổi Đinh Sửu sinh năm 97 hợp màu gì?

Màu sắc may mắn với tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997

Màu sắc luôn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng lại cuộc sống hay mang đến cát khí để cuộc sống luôn được suôn sẻ, tránh những vận hạn. Vì vậy việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh đặc biệt quan trọng. Những người sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu mang mệnh Thuỷ phù hợp với những màu như: xanh dương, xanh nước biển hoặc Đen. Trong quy luật tương sinh thì người mệnh Thuỷ hợp với người mệnh Kim và Mộc nên người mệnh Thuỷ cũng hợp với các màu như: trắng, xám, ghi và xanh lá.

Màu sắc kỵ với những người sinh năm 1997

Bởi Thuỷ khắc Hoả và Thổ khắc Thuỷ. Chính vì vậy mà tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 cần tránh những màu như: đỏ, hồng, tím, vàng sậm và nâu đất.

97 hop tuoi nao

Những con số may mắn của người sinh năm 1997 

Những con số may mắn của người sinh năm 97 Đinh Sửu 

Tuổi Đinh Sửu sinh năm 97 phù hợp với những con số 0, 1, 4, 6, 7. Những con số này sẽ mang đến sự may mắn, thuận lợi trên nhiều phương diện của cuộc sống. 

Những con số khắc với Đinh Sửu 

Với tuổi Đinh Sửu 1997, những con số 2, 5, 8 là những con số khắc. Chính vì vậy mà người sinh năm 97 nên tránh sử dụng con số này trong cuộc sống để tránh những vận xui hay khó khăn, trắc trở.

Nam nữ sinh năm 1997 hợp với tuổi nào?

97 hop voi tuoi nao

Bạn có thể xác định ‘người sinh năm 1997 hợp với tuổi nào’ qua mệnh ngũ hành

Khi xem xét tuổi hợp với nam nữ tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997, bạn cần phải xem xét hai yếu tố quan trọng nhất là mệnh ngũ hành và lá số tử vi. Cụ thể, theo mệnh ngũ hành thì những người sinh năm 1997, mệnh Giản Hạ Thủy sẽ hợp với những người sinh vào các năm mang:

  • Mệnh Thủy vì lưỡng Thủy sẽ tạo thành biển lớn, sẽ nuôi dưỡng, hỗ trợ cho bản mệnh.
  • Mệnh Kim vì Kim Sinh Thủy. Khi lấy vợ/ lấy chồng thuộc mệnh Kim thì cuộc sống của người mệnh Thủy sẽ được hỗ trợ, gánh nặng sẽ được san sẻ để cả hai sớm có được hạnh phúc trọn vẹn.
  • Mệnh mộc vì Thủy sinh Mộc. Mối quan hệ tương sinh này sẽ giúp cả hai vợ chồng thêm gắn bó. Và vợ chồng gắn bó, có tình cảm tốt đẹp là tiền đề vững chắc để gia đình được hạnh phúc, yên ấm.

Theo lá số tử vi, nam nữ tuổi Đinh Sửu 1997 đều hợp với tuổi Tỵ, tuổi Dậu (ba tuổi nằm trong tam hợp). Cũng hợp với tuổi Hợi, tuổi Tý (3 tuổi nằm trong tam hội) và hợp với tuổi Tý (theo lục hợp).

Nam sinh năm 1997 hợp với tuổi nào?

97 hop voi tuoi nao

Con trai sinh năm 1997 hợp với tuổi nào?

Khi tìm hiểu về nam nữ sinh năm 1997 hợp với tuổi nào, bạn sẽ thấy các tuổi hợp của nam giới có phần khác so với các tuổi hợp của nữ giới. Bởi việc chọn tuổi hợp thường được tính dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể, đáp án cho câu hỏi con trai sinh năm 1997 hợp với tuổi nào là tuổi Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Canh Dần, Bính Thân.

>>> Xem thêm : các kiểu đầu Mohican chéo đẹp nhất dành cho nam giới

Nam tuổi Đinh Sửu cũng có thể kết hôn với nữ giới thuộc các tuổi ít hợp hơn như: Mậu Tý, Đinh Hợi. Dù không đặc biệt hòa hợp nhưng chỉ cần kiên định, chịu khó làm ăn, vợ chồng đồng lòng thì gia đình của cặp chồng Đinh Sửu – vợ Mậu Tý và chồng Đinh Sửu – vợ Đinh Hợi cũng dễ dàng có được hạnh phúc.

Riêng trong làm ăn, người băn khoăn nam mạng sinh năm 1997 hợp với tuổi nào nhất nên hợp tác làm ăn với người tuổi Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Canh Dần hay Bính Thân. Việc làm ăn với những người tuổi hợp này sẽ giúp nam giới tuổi Đinh Sửu dễ ăn nên làm ra, phòng tránh tiểu nhân hãm hại.

Nữ sinh năm 1997 hợp với tuổi nào?

Trong cả hôn nhân và việc làm ăn, kinh doanh, nữ tuổi Đinh Sửu đều hợp với nam giới tuổi Giáp Thân, Mậu Dần và Canh Thìn. Đây cũng là ba đáp án chính của câu hỏi nữ sinh năm 1997 hợp với tuổi nào nhất. Khi kết hôn với nam giới thuộc một trong ba tuổi hợp này, nữ tuổi Đinh Sửu sẽ được chồng yêu thương, được gia đình chồng quan tâm, có cuộc hôn nhân thuận lợi, hạnh phúc mỹ mãn.

Người sinh năm 1997 khắc với tuổi nào?

Ngoài người sinh năm 1997 hợp với tuổi nào; nam Đinh Sửu 1997 hợp với tuổi nào; con gái sinh năm 1997 hợp với tuổi nào…, bạn cũng nên điểm qua thông tin về người sinh năm 1997 khắc với tuổi nào để phòng tránh hoặc có phương án ứng đối cho phù hợp. Cụ thể, theo tứ hành xung thì nam nữ tuổi Đinh Sửu sẽ không hợp với 3 hành còn lại trong tứ hành xung là: tuổi Thìn, tuổi Tuất và tuổi Mùi.

97 hop voi tuoi nao

Người tuổi Đinh Sửu không nên kết hôn với người tuổi Thìn

Nếu xem xét tất cả các yếu tố khác thì người sinh năm 1997, tuổi Đinh Sửu xung khắc với người tuổi Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Bính Tuất, Bính Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ. Dù kết hôn hay hợp tác làm ăn thì những tuổi này cũng sẽ không giúp ích cho người sinh năm 1997.

Nam – nữ sinh năm 1997 không nên cưới vào năm nào?

Bên cạnh vấn đề sinh năm 1997 hợp với tuổi nào, bạn cũng cần biết năm kết hôn lý tưởng của nam nữ sinh năm 1997. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, người sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu nên đặc biệt chú ý đến những năm không hợp để cưới. Trừ những năm này, bạn có thể thoải mái tổ chức cưới xin vào những năm còn lại. Chỉ cần chọn ngày đẹp, tháng tốt là được. Cụ thể:

  • Nam tuổi Đinh Sửu 1997 không nên cưới vợ vào các năm 19, 25, 31, 37, 43 và 49 tuổi.
  • Nữ sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu thì không nên cưới vào các năm 19, 23, 25, 35, 37 và 43 tuổi.

Trong những năm kỵ này, người tuổi Đinh Sửu thường được khuyên nên gác lại việc cưới xin. Nhưng có thể tiến hành một số bước chuẩn bị cho hôn lễ được tổ chức vào năm sau….

97 hop voi tuoi nao

Người sinh tháng 1 và tháng 7 của năm 1997 cần chọn đối tượng kết hôn thật kỹ

Ngoài ra, người tuổi Đinh Sửu sinh ra vào tháng 1 và tháng 7 âm lịch cần lựa chọn đối tượng kết hôn thật kỹ. Vì cuộc đời của những người này rất dễ xảy ra các việc buồn phiền. Thậm chí, đến ngày chót còn không thể thành đôi, không thể làm hôn lễ diễn ra thuận lợi theo kế hoạch. Nhìn chung, những người sinh năm 1997 cẩn thận một thì những người sinh vào tháng 1 và tháng 9 âm lịch cần cẩn thận 5, 6 phần.

Người sinh năm 1997 nên trang trí đám cưới màu gì?

Không chỉ được khuyên nên kết hôn với những người hợp tuổi mà nam nữ sinh năm 1997 còn được khuyên nên trang trí đám cưới bằng các màu hợp để tăng may mắn cho cuộc hôn nhân.

Cụ thể, theo phong thủy Phương Đông, cung mệnh của nam nữ sinh năm 1997 là Chấn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh. Những người sinh ra trong năm này (từ ngày 7/2/1997 đến ngày 27/1/1998) đều hợp với các màu thuộc hành Thủy như: màu đen, màu xám, màu xanh nước biển… Đây cũng là những màu mà người sinh năm 1997 nên chọn để trang trí đám cưới. Những màu này sẽ vừa tạo không gian tươi vui, trang trọng vừa chiêu tài, hút lộc, gia tăng may mắn cho cặp tân nhân.

97 hop voi tuoi nao

Bạn có thể trang trí đám cưới bằng màu xanh lá cây của hành Mộc

Ngoài các màu thuộc hành Thủy, bạn cũng có thể chọn các màu tương sinh, tương vượng (thuộc hành Mộc) như: màu xanh lá cây màu này. Không chỉ hợp với người sinh năm 1997, màu xanh lá cây còn giúp không gian đám cưới trở nên trẻ trung, đầy sức sống.

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi người sinh năm 1997

Tượng trâu

Vì là người cầm tinh con trâu nên tượng trâu cũng chính là vật phẩm phong thuỷ phù hợp với tuổi Đinh Sửu. Bày tượng trâu trong nhà giúp thu hút may mắn cũng như cơ hội thăng tiến trong công việc và cuộc sống được thuận lợi.

97 hop tuoi nao

Phật bản mệnh tuổi Đinh Sửu

Một trong những bát đại Bồ Tát chính là Phật hộ mệnh cho người sinh năm 1997. Phật bản mệnh sẽ là thứ giúp công việc của tuổi Đinh Sửu được thuận lợi, sáng suốt trong tất cả các quyết định cũng như cải thiện được tinh thần.

97 hop tuoi nao

Thiềm Thừ

Cóc ba chân hay còn được nhiều gọi là Thiềm Thừ vốn từ lâu đã trở thành vật phẩm phong thuỷ chiêu tài rất nổi tiếng. Đối với những người sinh năm 1997, Thiềm Thừ sẽ luôn mang đến tài lộc và bảo vệ gia chủ trước những điềm xấu liên quan đến tiền bạc.

97 hop tuoi nao

Giờ bạn đã biết người sinh năm 1997 là tuổi con gì, nam nữ sinh năm 1997 hợp với tuổi nào, nên trang trí đám cưới bằng màu nào chưa? Hy vọng những thông tin mà Mimosa Wedding chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn!

Bài viết cùng chuyên mục :

Quay lại
Bài viết liên quan
Tư vấn cưới theo phong thủy
30-09-2023
Mỗi người sinh ra sẽ gắn với cung hoàng đạo và năm sinh cố định. Theo phong thủy, người sinh năm 2003 hợp tuổi nào...
Xem thêm >>
Tư vấn cưới theo phong thủy
30-09-2023
Mỗi người sinh ra mang một số mệnh khác nhau, sẽ có những người hợp và không hợp với mình dưới sự ảnh hưởng...
Xem thêm >>
Tư vấn cưới theo phong thủy
30-09-2023
Mỗi người sẽ có những tuổi hợp và xung khắc với mình mà bạn cần biết, nhất là khi dựng vợ gả chồng hoặc làm...
Xem thêm >>
Tư vấn cưới theo phong thủy
25-09-2023
Bạn sinh năm 2000 và đang băn khoăn không biết hợp với tuổi nào để kết hôn, làm ăn kinh doanh? Hãy cùng tham khảo bài...
Xem thêm >>
Tư vấn cưới theo phong thủy
03-08-2023
Xem tuổi trước khi kết hôn là bước mà rất nhiều cặp đôi đã, đang và vẫn sẽ trải qua. Vì vậy, Mimosa Wedding xin...
Xem thêm >>
Tư vấn cưới theo phong thủy
03-08-2023
Tuổi Tý hợp với tuổi nào trong hôn nhân? Trong năm 2024 này, người tuổi Tý có nên lập gia đình không? Hãy cùng làm rõ...
Xem thêm >>