Tuổi Tý Hợp Tuổi Nào Trong Hôn Nhân? Xem Tuổi Lấy Chồng(Vợ)

Tuổi Tý hợp với tuổi nào trong hôn nhân? Trong năm 2024 này, người tuổi Tý có nên lập gia đình không? Hãy cùng làm rõ qua bài viết dưới đây.

Hôn nhân của người tuổi Tý là một trong những chủ đề hot trên mạng internet. Nhưng tuổi Tý hợp với tuổi nào? Xung khắc với những tuổi nào? Bạn nên làm rõ những vấn đề này để xem mình và người ấy có thực sự phù hợp.

Sơ lược về tuổi Tý

tuoi ty hop voi tuoi nao

Người tuổi Tý là những người sinh vào năm con chuột

Người tuổi Tý là những người sinh vào năm con chuột. Bao gồm các tuổi:

 • Canh Tý (1960) thuộc mệnh Thổ
 • Nhâm Tý (1972) thuộc mệnh Mộc
 • Giáp Tý (1984) thuộc mệnh Kim
 • Bính Tý (1996) thuộc mệnh Thủy
 • Mậu Tý (2008) thuộc mệnh Hỏa.

Đặc điểm tính cách của người tuổi Tý

Người sinh vào những năm này thường là những người nhanh nhẹn và cực kỳ thông minh. Họ luôn sống lạc quan dù xung quanh còn nhiều khó khăn trắc trở. Hơn nữa, dù bề ngoài họ có vẻ là người kín đáo nhưng thực tế không phải vậy. Nếu thực sự thân thiết với một người tuổi Tý, bạn sẽ thấy họ luôn nhiệt tình và sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin.

Đặc biệt, người tuổi Tý luôn có khả năng kiểm soát tâm trạng cực tốt. Vì vậy, họ dễ được bạn bè yêu quý, được đồng nghiệp nể trọng. Khả năng kiểm soát tâm trạng tốt cũng giúp người tuổi Tý gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Quan điểm tình yêu, hôn nhân

tuoi ty hop voi tuoi nao

Người tuổi Tý luôn chân thành, nghiêm túc trong tình yêu

Vì thường được quý nhân phù trợ, bản thân người tuổi Tý cũng là người xuất sắc nên họ rất dễ bị ganh ghét. Họ cũng khó tìm được người thực sự đồng điệu trong tâm hồn để yêu đương. Nhưng khi đã xác định đối tượng, khi đã thực sự mở lòng với một người thì người tuổi Tý luôn chân thành, nghiêm túc, luôn coi hôn nhân là đích đến cuối cùng của tình yêu.

Vì đặc điểm tính cách nên tình yêu và hôn nhân của người tuổi Tý có phần truyền thống. Khi yêu họ luôn giữ thái độ rộng lượng, phóng khoáng với nửa kia. Họ cũng luôn kiên nhẫn để giúp hai bên tìm ra tiếng nói chung. Khi tiến đến hôn nhân, người tuổi Tý thường đặc biệt coi trọng phẩm hạnh và thái độ của ‘đối tác’. Vì vậy, chỉ cần thực sự phù hợp, chỉ cần đồng điệu trong quan điểm thì người tuổi Tý có thể nhanh chóng tiến đến hôn nhân.

Tuổi Tý 1996 hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

tuoi ty hop voi tuoi nao

Tuổi Tý 1996 hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Tuổi Tý 1996 hợp với tuổi nào trong hôn nhân; tuổi Tý nên làm ăn với người tuổi nào; tuổi Tý nên sinh con năm nào… đều là những chủ đề được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, chủ đề hot nhất vẫn là tuổi Tý 1996 hợp với tuổi nào trong hôn nhân. Bởi trong năm 2024, người sinh năm 1996 đã 29 tuổi. Đây là tuổi đẹp, đủ chín chắn để kết hôn, bắt đầu xây dựng một gia đình mới.

Theo phong thủy Phương Đông, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến đến các tuổi phù hợp trong hôn nhân. Việc chọn đúng đối tượng, chọn tuổi thực sự phù hợp có thể giúp hai vợ chồng gặp số Tam Vinh Hiển, Tứ Đạt Đạo, Nhất Phú Quý. Nhưng nếu tuổi hai bên xung khắc quá nặng, gặp phải Đại Kỵ thì gia đạo dễ lục đục, sức khỏe vợ chồng có thể gặp nhiều ảnh hưởng.

Do đó, những người đang muốn tìm một nửa còn lại, nhất là tuổi Bính Tý sinh năm 1966 cần biết tuổi Tý hợp với tuổi nào trong hôn nhân. Cụ thể:

Nam tuổi Tý hợp với tuổi nào?

tuoi ty hop voi tuoi nao

Nam giới thường có xu hướng lấy vợ trẻ hơn

Tuổi kết hôn của nam và nữ có phần khác nhau. Bởi trong hôn nhân, nam giới thường có xu hướng tìm những người trẻ tuổi hơn để lấy làm vợ. Còn nữ giới thường có xu hướng tìm những người lớn tuổi hơn, chín chắn hơn để lấy làm chồng. Vậy nam tuổi Tý hợp với tuổi nào? Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, nam tuổi Bính Tý nên kết hôn với:

Nữ tuổi Bính Tý – hai vợ chồng bằng tuổi nhau

Nếu cặp đôi này kết hôn thì cuộc sống sau hôn nhân sẽ rất êm đềm, hạnh phúc, gặp số Nhất Phú Quý. Đây là số mà sau khi kết hôn vợ chồng có thể phải gặp một lần tốn tiền hao của, phải trải qua một lần thành bại. Nhưng cuối cùng nhờ sự cố gắng, nỗ lực, sự đồng tâm hiệp lực mà hai vợ chồng vẫn ăn nên làm ra, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Hơn nữa, nam tuổi Bính Tý kết hôn với nữ tuổi Bính Tý thì tính cách hai vợ chồng sẽ có phần hòa hợp. Hai người luôn có tiếng nói chung để gia tăng sự gắn kết trong gia đình.

Nữ tuổi Mậu Dần – nam hơn nữ 2 tuổi

Nếu đang yêu một cô nàng tuổi Mậu Dần và chuẩn bị tiến đến hôn nhân thì bạn không cần băn khoăn gì cả. Bởi sau khi kết hôn hai bạn sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Lá số này chỉ ra rằng hai vợ chồng sẽ là người có chút ít quyền tước. Nếu tính cầu lo cho công việc thì sẽ gặp nhiều thuận lợi, có quý nhân giúp đỡ. Tính tình của hai vợ chồng lại hòa hợp nên cuộc sống ảnh sẽ yên ấm, êm đềm.

Nữ tuổi Tân Tỵ – nam hơn nữ 5 tuổi

Đây cũng là cặp vợ chồng tốt số vì gặp số Nhất Phú Quý. Dù sau khi kết hôn hai vợ chồng có gặp khó khăn thì cũng sẽ vực dậy được để gặt hái thành công. Nếu là gia đình có đức cao phúc dày thì hai vợ chồng sẽ được hưởng cuộc sống giàu sang hơn người. Còn nếu thiểu phước thì cuộc sống cũng khá giả, trong ngoài yên ấm. Nhờ tính tình vợ chồng hòa hợp, đồng lòng nên cuộc sống hôn nhân của cả hai sẽ luôn hạnh phúc.

Nữ tuổi Giáp Thân – nam hơn nữ 8 tuổi.

Nhiều nam giới đang lấy vợ trẻ hơn rất nhiều. Nếu nam tuổi Bính Tý cũng có ý định này thì có thể xem xét cưới vợ tuổi Giáp Thân – tức chồng hơn vợ 8 tuổi. Sau khi kết hôn, hai vợ chồng sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo, thường xuyên được quý nhân phù trợ. Nhờ đó, vợ chồng dễ dàng ăn nên làm ra, cầu tài đắc tài cầu lộc đắc lộc, mọi sự đều thông suốt. Tính cách hai vợ chồng hòa hợp, biết cách nhường nhịn lẫn nhau nên gia đạo sẽ thuận hòa.

Nữ tuổi Ất Dậu – nam hơn nữ 9 tuổi

Dù chênh lệch tuổi tác giữa hai vợ chồng là khá lớn nhưng theo các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, sau khi kết hôn hai vợ chồng sẽ gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số rất tốt với đường hôn nhân. Bởi lá số này chỉ ra rằng vợ chồng thường là người có danh giá, có chức có phận. Trong cuộc sống và trong công việc, cặp đôi này luôn được nhiều người mến thương, giúp đỡ. Tính tình hai vợ chồng lại hòa hợp nên cuộc sống lại càng thêm ngọt ngào, yên vui.

Nữ tuổi Tý hợp với tuổi nào?

tuoi ty hop voi tuoi nao

Nữ giới tuổi Tý hợp với tuổi nào?

Tương tự với nam tuổi Bính Tý, nữ tuổi Bính Tý cũng có thể kết hôn với người cùng tuổi để có cuộc sống thuận hòa, yên ấm. Hai vợ chồng hạnh phúc, có của ăn của để cho con cháu. Ngoài nam tuổi Bính Tý, nữ tuổi Bính Tý có thể để kết hôn với các con giáp đặc biệt phù hợp dưới đây:

Nam tuổi Giáp Tuất – nam hơn nữ 1 tuổi

Đây sẽ là một cặp đôi lý tưởng vì hai vợ chồng sẽ gặp số Tam Vinh Hiển. Người vợ tuổi Tý sẽ luôn nhẹ nhàng, ngọt ngào với người chồng tuổi Tuất tuất của mình. Nhờ tính cách hòa hợp, ý tưởng tương đồng nên mọi công việc của hai vợ chồng đều được thông suốt, dễ dàng.

Nam tuổi Quý Dậu – nam hơn nữ 3 tuổi

Tính cách của cặp đôi này không quá hài hòa nhưng cũng chưa đến mức không ở được với nhau. Chỉ cần hai bên nhường nhịn một chút thì gia đình sẽ được yên ổn, ấm êm. Hơn nữa, nam tuổi Quý Dậu kết hôn với nữ tuổi Bính Tý sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số có quý nhân phù trợ, có người giúp đỡ để ăn nên làm ra.

Về cơ bản, hai vợ chồng sẽ thường xuyên gặp may mắn ăn về đường tài lộc nhưng tính tình có chút xung đột. Chỉ cần khắc phục được vấn đề này, biết nhường nhịn, kiên nhẫn với đối phương thì hai vợ chồng sẽ sớm ngày phát đạt.

Nam tuổi Tân Mùi – nam hơn nữ 5 tuổi

Nếu cặp đôi này kết hôn thì sẽ gặp số Nhất Phú Quý. Lúc đầu hai vợ chồng có thể gặp nhiều khó khăn về đường sự nghiệp, phải qua nhiều phen thành bại, nhất là trong các năm tuổi hạn. Nhưng càng về trung niên, khi tính cách trở nên chín chắn, trầm ổn, khi có kinh nghiệm vững vàng thì hai vợ chồng sẽ ăn nên làm ra.

tuoi ty hop voi tuoi nao

Tuy nhiên, cặp đôi này có thể xảy ra lục đục do tính cách không hòa hợp, không tìm được tiếng nói chung. Vì vậy, lời khuyên dành cho nữ tuổi Tý với nam tuổi Mùi là nên ức chế chế tính tình của bản thân. Tốt nhất khi có vấn đề phát sinh hai bên nên thẳng thắn chia sẻ tâm tư, suy nghĩ của mình để giúp cả hai thêm hiểu nhau, thêm hòa hợp.

Nam tuổi Kỷ Tỵ – nam hơn nữ 7 tuổi

Nếu bạn còn băn khoăn không biết nữ tuổi Tý hợp với tuổi nào thì đó là tuổi Kỷ Tỵ. Cặp vợ chồng tuổi này gặp số Tam Vinh Hiển – tức vợ chồng là người có danh giá, chức tước, làm việc gì cũng thuận lợi, dễ dàng gặt hái thành công. Tính tình của cặp đôi nam Kỷ Tỵ với nữ Bính Tý cũng tương đối hòa hợp. Vì vậy hai bên có thể chung sống thuận hòa để xây dựng gia đình hạnh phúc.

Nam tuổi Mậu Thìn – nam hơn nữ 8 tuổi.

Nếu nữ tuổi Bính Tý băn khoăn không biết nữ tuổi Tý hợp với tuổi nào thì có thể kết hôn với nam tuổi Mậu Thìn. Hai vợ chồng sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số của các những cặp đôi có đường làm ăn thuận lợi, được nhiều người quý mến, được giúp đỡ trong cả công việc và cuộc sống.

Khi kết hôn người vợ tuổi Bính Tý, sẽ hy sinh hết mọi thứ để giúp đỡ cho sự nghiệp của người chồng. Đây cũng là lý do sự nghiệp, cuộc sống của cặp đôi này có thể nhanh chóng nâng cao, giúp cả hai sở hữu cuộc sống tươi đẹp và đầy đủ.

Tuổi Bính Tý xung khắc với tuổi nào trong hôn nhân?

tuoi ty hop voi tuoi nao

Tuổi Tý khắc với tuổi gì?

Bên cạnh xem nam nữ tuổi Tý hợp với tuổi nào, bạn cũng phải xác định tuổi Tý khắc với tuổi nào để phòng tránh. Vì theo quan niệm phong thủy Phương Đông, nếu hai vợ chồng khắc tuổi vậy mà vẫn cố lấy nhau thì hôn nhân sẽ không yên ấm. Hai vợ chồng có thể sớm ‘đứt gánh giữa đường’ hoặc thậm chí là sức khỏe suy yếu, sớm về cõi âm. Do đó, nếu đã chuẩn bị sẵn sàng để bước vào cuộc sống gia đình thì bạn cần biết tuổi Bính Tý xung khắc với tuổi nào. Cụ thể:

Nam tuổi Tý khắc với tuổi nào?

tuoi ty hop voi tuoi nao

Nam tuổi Bính Tý không nên lấy vợ tuổi Đinh Sửu

Nam tuổi Bính Tý kết hôn với nữ giới thuộc các tuổi dưới đây sẽ khó có cuộc hôn nhân thuận lợi, mỹ mãn. Cụ thể:

 • Nam tuổi Bính Tý lấy vợ tuổi Đinh Sửu (chồng hơn vợ 1 tuổi); nam tuổi Bính Tý lấy vợ tuổi Quý Mùi (chồng hơn vợ 7 tuổi); nam tuổi Bính Tý lấy vợ tuổi Kỷ Sửu (chồng hơn vợ 13 tuổi); nam tuổi Bính Tý lấy vợ tuổi Tân Mùi (vợ lớn hơn chồng 5 tuổi): Những cặp đôi này kết hôn với nhau sẽ phạm Biệt Ly – tức cuộc sống của vợ chồng khó yên ổn, thường xuyên phải xa cách.
 • Nam tuổi Bính Tý kết hôn với nữ tuổi Kỷ Mão (chồng hơn vợ 3 tuổi); nam tuổi Bính Tý kết hôn với nữ tuổi Tân Mão (chồng hơn vợ 15 tuổi): Nếu cố chấp kết hôn thì những cặp đôi này sẽ phạm vào Tuyệt Mệnh – tức vợ chồng ly tán, một trong hai bên có thể phải sớm vào cõi âm.

Nữ tuổi Tý khắc với tuổi nào?

tuoi ty hop voi tuoi nao

Nữ tuổi Bính Tý không nên kết hôn với nam tuổi Nhâm Thân

Tương tự như nam tuổi Tý, nữ tuổi Tý cũng cẩn thận trọng với một số tuổi không hòa hợp, thậm chí là Đại Kỵ. Vì khi cố chấp lấy người tuổi kỵ thì cuộc sống của nữ tuổi Tý sẽ khó được yên vui. Cụ thể:

 • Nữ tuổi Bính Tý không nên kết hôn với nam tuổi Nhâm Thân (chồng hơn vợ 4 tuổi) vì cả hai sẽ phạm Biệt Ly.
 • Nữ tuổi Bính Tý cũng không nên kết hôn với nam tuổi Đinh Sửu (vợ hơn chồng 1 tuổi) vì cặp đôi này cũng phạm Biệt Ly.
 • Riêng nữ tuổi Bính Tý với nam tuổi Đinh Mão (chồng hơn vợ 9 tuổi) thì sau khi kết hôn hai người sẽ phạm cả Biệt Ly và Tuyệt Mạng.

Tuổi Tý hợp với màu nào?

Khi tìm hiểu về các màu sắc hợp với tuổi, người ta thường sẽ dựa vào bản mệnh theo Ngũ hành. Dưới đây là danh sách các màu hợp với từng mệnh cụ thể dành cho người tuổi Tý:

 • Giáp Tý (1984) thuộc mệnh Kim: màu hợp gồm trắng, bạc, xám, vàng và nâu.
 • Bính Tý (1936, 1996) thuộc mệnh Thủy: màu hợp gồm đen và xanh biển.
 • Nhâm Tý (1972) thuộc mệnh Mộc: màu hợp gồm đen, xám, xanh nước biển và nâu.
 • Mậu Tý (1948, 2008) thuộc mệnh Hỏa: màu hợp gồm đỏ, hồng, tím và xanh lá.
 • Canh Tý (1960, 2020) thuộc mệnh Thổ: màu hợp gồm vàng, nâu, đỏ, hồng và tím.

Tuổi Tý hợp với hướng nào?

tuoi ty hop voi tuoi nao

Đối với những người tuổi Bính Tý, Canh Tý, Giáp Tý, các hướng tương ứng có những ý nghĩa sau:

 • Hướng Tây Bắc: đem lại tiến bộ trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức, cũng như thuận lợi về tài chính.
 • Hướng Đông Bắc: mang đến sự gia tăng trong tình cảm gia đình và tình yêu, gắn kết hơn với người thân yêu.
 • Hướng Tây Nam: tăng cường sức khỏe, mang đến sự bình an và bảo vệ cho gia chủ.
 • Hướng Đông Nam: đem lại sự may mắn và tinh thần thoải mái trong cuộc sống.

Còn đối với những người sinh năm Mậu Tý và Nhâm Tý, các hướng tương ứng mang những ý nghĩa sau:

 • Hướng Đông Nam: đem đến tài lộc, thu hút sự giàu có và may mắn.
 • Hướng Nam: mang lại may mắn trong tình duyên và tình cảm gia đình.
 • Hướng Đông: tăng cường sức khỏe và trạng thái cân đối.
 • Hướng Bắc: mang lại may mắn trong công việc và học tập.

Món đồ phong thủy hợp với người tuổi Tý

Để hút thêm may mắn và tài lộc trong năm mới, những người tuổi Tý có thể cân nhắc mua những món đồ phong thủy hợp với mệnh của mình. Trong số đó, các vật phẩm mạ vàng được coi là sự lựa chọn tốt nhất, bởi chúng không chỉ mang lại may mắn trong năm mới mà còn có giá trị cao, khẳng định đẳng cấp của người sử dụng.

Tượng chuột phong thủy mạ vàng

Đây là một món quà ý nghĩa dành cho những người tuổi Tý trong năm mới, nhằm mong muốn mang đến thêm tài lộc. Tượng chuột được đúc với hình dáng thông minh, và được làm từ đồng vàng âm dương, giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi trong năm mới.

tuoi ty hop voi tuoi nao

Giá đỡ danh thiếp hình chuột mạ vàng

Nếu bạn là một doanh nhân và muốn trang trí thêm cho bàn làm việc, đồng thời hút may mắn và tài lộc cho công việc của mình, thì giá đỡ danh thiếp hình chuột mạ vàng là một gợi ý tuyệt vời. 

tuoi ty hop voi tuoi nao

Tượng chuột tài lộc mạ vàng

Được thiết kế dựa trên hình tượng chú Chuột trong truyền thuyết dân gian, tượng chuột mạ vàng sẽ giúp chủ nhân đón nhận sự an khang, thịnh vượng, và tài lộc.

tuoi ty hop voi tuoi nao

Giờ bạn đã biết tuổi Tý hợp với tuổi gì và khắc với tuổi gì chưa? Hy vọng những thông tin xoay quanh tuổi Tý hợp với tuổi nào trong hôn nhân mà Mimosa Wedding chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sớm tìm được một nửa thực sự hòa hợp để xây dựng cuộc hôn nhân hạnh phúc!

Bài viết cùng chuyên mục :

Quay lại
Bài viết liên quan
Tư vấn cưới theo phong thủy
30-09-2023
Mỗi người sinh ra sẽ gắn với cung hoàng đạo và năm sinh cố định. Theo phong thủy, người sinh năm 2003 hợp tuổi nào...
Xem thêm >>
Tư vấn cưới theo phong thủy
30-09-2023
Mỗi người sinh ra mang một số mệnh khác nhau, sẽ có những người hợp và không hợp với mình dưới sự ảnh hưởng...
Xem thêm >>
Tư vấn cưới theo phong thủy
30-09-2023
Mỗi người sẽ có những tuổi hợp và xung khắc với mình mà bạn cần biết, nhất là khi dựng vợ gả chồng hoặc làm...
Xem thêm >>
Tư vấn cưới theo phong thủy
25-09-2023
Bạn sinh năm 2000 và đang băn khoăn không biết hợp với tuổi nào để kết hôn, làm ăn kinh doanh? Hãy cùng tham khảo bài...
Xem thêm >>
Tư vấn cưới theo phong thủy
03-08-2023
Nhu cầu xem tuổi hợp để làm ăn, kinh doanh, tổ chức đám cưới đang không ngừng tăng lên. Vậy người tuổi Mậu Dần...
Xem thêm >>
Tư vấn cưới theo phong thủy
03-08-2023
Chọn tuổi hợp với nam – nữ sinh năm 1997 không khó. Bạn có thể tham khảo các câu hỏi quan trọng xoay quanh...
Xem thêm >>